Phương pháp tập luyện giúp người béo đốt cháy được nhiều calo

Việc chọn ra những phương pháp tập luyện hay các bài tập giúp đốt cháy được nhiều calo nhất là chủ đề được rất nhiều người thừa cân đặc biệt quan tâm.

Phương pháp tập luyện giúp đốt cháy nhiều calo

Aerobic

Aerobic là một bộ môn thể dục nhịp điệu gắn kết giữa âm nhạc và khiêu vũ giúp cơ thể dẻo dai và cân đối vóc dáng.Các chuyên gia cho biết, tập luyện Aerobic trong một giờ có thể giúp tiêu thụ khoảng 800 cal/giờ. Với Aerobic, các khớp chân, mông của bạn sẽ được ép căng hết sức. Chỉ với một giờ tập mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi trên cơ thể sau 2 tuần tập luyện.

Đạp xe

Bộ môn đạp xe giúp tiêu thụ cực kỳ nhiều calo. Tùy thuộc vào tốc độ đạp xe của bạn, mỗi giờ đạp xe có thể tiêu hao khoảng 500 tới 1000 calo. Đạp xe là một hình thức giúp tăng cường thể lực và tiêu hao calo rất hiệu quả. Bạn có thể dạo quanh nhà bằng xe đạp, hay đơn giản vừa thưởng thức chương trình TV vừa luyện tập trên máy đạp xe hay máy chạy bộ.

Chạy bộ

Các bác sĩ tư vấn cho biết, chạy bộ vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để đốt cháy một lượng lớn calo. Trên thực tế, một người nặng 90kg có thể đốt cháy 755 calo mỗi giờ khi chạy ở tốc độ 8km/h. Chạy bộ là một chuyển động toàn thân, nên nó huy động rất nhiều cơ bắp cùng lúc và thách thức hệ thống tim mạch. Đây cũng là bài tập khá dễ dàng để phù hợp với lịch trình của mọi người bởi vì đa phần nó chỉ đòi hỏi một đôi giày chạy và vỉa hè

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao tốt cho mọi lứa tuổi, giúp kích thích phát triển chiều cao cho trẻ và còn tiêu tốn khá nhiều calo hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm béo. Bạn có thể tiêu hao 800 cal trong một giờ bơi lội bằng cách bơi từ 10-20 vòng quanh bể bơi và tập trung trong khoảng 1 tiếng. Bơi lội cũng là cách hiệu quả nhất để làm săn chắc các cơ trên cơ thể bạn một cách đồng đều.

Nhảy dây

Nhảy dây tưởng chừng là một môn thể thao đơn giản và có trong danh sách môn học thể dục của nhiều trường phổ thông, nhưng tầm quan trọng của nó thì không hề nhỏ bé chút nào. Với việc thực hiện 200 lần nhảy dây, bạn tiêu tốn đến 400 calo trong cơ thể. Hơn nữa, luyện tập nhảy dây giúp bạn thở đều và các cơ săn chắc hơn, sức bật cũng như sự nhanh nhẹn gia tăng đáng kể.

Nhảy Dancing

Dancing giúp cơ thể nhịp nhàng và thư giãn hơn. Những lớp dạy Dancing không còn quá khó tìm kiếm cho các bạn trẻ. Dancing là môn thể thao đòi hỏi sự vận động nhịp nhàng của cả cơ thể. Ước lượng mỗi giờ tập nhảy, cơ thể bạn tiêu hao hết 600-800 calo.

Bạn có thể chọn cho mình một khóa học múa bụng, nhảy poping, latinh, Zumba hay đơn giản là điệu van nhẹ nhàng và lịch lãm. Tham gia một khóa học dancing không chỉ giúp bạn có một thân hình quyến rũ hơn mà còn khiến bạn tự tin và khỏe khoắn hơn.

Nhảy danceing, Aerobic, Zumba là phương pháp giúp đốt cháy nhiều calo

Đá banh

Đá banh là môn thể thao được nhiều bạn ưu thích. Một tiếng chơi bóng đã, bạn sẽ dễ dàng triệt tiêu khoảng 500 calo. Nếu đẩy nhanh tốc độ một chút và phối hợp với các đồng đội, bạn có thể đốt cháy 700 calo. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các chuyên gia Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức năng, bóng đá là một bộ môn rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích, nhưng nguy cơ xảy ra chấn thương rất cao, nhiều trường hợp bị đứt dây chằng chéo đầu gối phải phẫu thuật và trị liệu bằng các phương pháp vật lý trị liệu.

Tập Gym cường độ cao

Một buổi tập Gym cường độ cao kéo dài 1 tiếng đồng hồ có thể giúp tiêu tốn khoảng 700-800 calo. Việc tập Gym không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo mà nó còn kích thích cơ bắp phát triển, giúp bạn sở hữu một hình thể săn chắc và khỏe mạnh. Đây được coi là lựa chọn hàng đầu trong việc giảm béo cải thiện hình thể.

Lưu ý: Để có thể giảm béo một cách hiệu quả nhất, bên cạnh việc tập luyện giúp tiêu hao calo thì mọi người cần phải quan tâm đến việc ăn uống hằng ngày. Bạn sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn nếu như không kiểm soát lượng calo nạp vào, cho dù bạn có cố gắng tập luyện để giảm béo nhưng lại ăn uống vô tội vạ thì chắc chắn sẽ không thể giảm béo được.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn