Phương pháp xoa bóp bấm huyệt hạ huyết áp hiệu quả.

Bệnh huyết áp là một bệnh thường gặp khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là bệnh tăng huyết áp việc điều trị hiệu quả, đơn giản hơn nhờ bài xoa bóp bấm huyệt hạ huyết áp dưới đây.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt hạ huyết áp hiệu quả

Bệnh huyết áp là một bệnh rất thường gặp hiện nay, nó là căn bệnh rất nguy hiểm, vì nếu kiểm soát không tốt có thể dẫn tới tình trạng đột quỵ, để lại di chứng hết sức nặng nề. Về nguyên nhân cũng như bệnh cơ của tăng huyết áp. Tăng huyết áp dù ở thể nào thì đều có nguyên nhân gây ra cả.

Trong trường hợp nếu bản thân mình hoặc có người thân đang bị tình trạng tăng huyết áp, thì có một cách xử lý khá là đơn giản và hiệu quả nhanh đó là bấm ngay vào kẽ ngón chân cái và ngón chân trỏ, day ngược chiều đồng hồ thì huyết áp sẽ hạ rất nhanh. Về vị trí cụ thể, huyệt này nằm ở khoảng giữa hai huyệt Thái Xung và Hành Gian, lúc huyết áp tăng, bấm vào vị trí này sẽ rất đau, nếu bấm vào thấy đau là đúng, vị trí đấy chính là huyệt.

Nếu muốn hiệu quả nhanh hơn nữa, thì các bạn vuốt hai bên huyệt Đại Chùy theo hướng từ trên xuống; vuốt từ huyệt Dũng Tuyền xuống gót; vuốt từ huyệt Lao Cung xuống tới Đại Lăng thì hiệu quả còn nhanh hơn nữa, thấy ngay tức thì. Riêng mình dùng cách này thì mỗi lần hạ ít nhất là 20-30 mmHg.

Huyệt thái xung, hành gian

Trong trường hợp bệnh nhân huyết áp tăng lên quá cao và thấy giảm chậm, thì lúc này lấy kim chích vào vị trí huyệt Hành Gian và nặn một xíu máu ra thì huyết áp xuống ngay tức khắc. Lưu ý là nặn một chút thôi, không nặn nhiều, nếu không thì huyết áp sẽ xuống quá nhiều, dễ khiến bệnh nhân hoa mắt do tụt huyết áp.

Trên đây là những kinh nghiệm trong xử lý tăng huyết áp của Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn bằng cách xoa bóp bấm huyệt. Nguyên lý của nó là giáng hỏa, qua đó khiến huyết áp hạ xuống. Và mọi người lưu ý một điểm: đây là cách để hạ huyết áp khi không có thuốc bên người hoặc khi đã uống thuốc vào nhưng huyết áp không hạ xuống, lúc này hãy áp dụng ngay cách này. Không khuyến khích ngừng thuốc huyết áp, điều đó rất nguy hiểm.