Tác dụng tuyệt vời của gấc đối với da

Từ lâu đến nay, gấc được sử dụng nhiều trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Bên cạnh đó, gấc còn mang đến những công dụng rất hữu ích cho làn da của bạn.

Tác dụng tuyệt vời của gấc đối với da

• Tác dụng chống lão hóa da

Hàng ngày, bạn có thể sử dụng rất nhiều các loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng nhằm chống lại các tác nhân gây lão hóa da. Trong đó thành chất dinh dưỡng lycopene là chất chống oxy hóa rất mạnh có tác dụng điều hòa nhằm đáp ứng cơ chế miễn dịch trong cơ thể, giúp da có thể chống lại những tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời từ đó hạn chế lão hoá và làm da khoẻ mạnh.

Theo chia sẻ của các Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, gấc nổi trội với việc chứa chất Lycopen, xét về tỷ lệ lycopene có trong gấc cao hơn cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra trong thành phần của gấc còn chứa các acid béo omega 3, omega  6, omega 9 và rất nhiều nguyên tố vi lượng khác, do đó gấc giúp làn da có sức đề kháng và khỏe. Các chất có trong dầu gấc sẽ giúp loại bỏ gốc tự do từ đó giúp chống lại sự lão hoá da và làm cho da của bạn hạn chế bớt nếp nhăn.

• Hạn chế cho làn da đỡ mụn nhọt

Ngày nay, những tác nhân từ môi trường như bụi bẩn, hóa chất, nội tiết của cơ thể …. làm cho da bạn dễ bị nổi mụn, thì gấc cũng được sử dụng để chống lại mụn nhọt từ làn da của bạn. Thành phần của gấc có chứa Beta-carotene rất cao, cao gấp 1,8 lần so với lương Beta-carotene có trong gan cá thu, và cao hơn gấp 15 lần lượng Beta-carotene so với cà rốt. Beta-carotene là tiền tiên của vitamin A đó là một loại vitamin đặc biệt dành cho việc tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn. bên cạnh đó giúp cải thiện chức năng của gan, giúp gan bài tiết hiệu quả hơn do đó mà mụn nhọt dễ dàng được đẩy lùi

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, trong gấc chứa hàm lượng chất Lycopen cao do vậy có khả năng oxy hóa rất cao đồng thời giúp cân bằng độ ẩm cần thiết cho da giúp da hạn chế bị mụn. Bên cạnh đó thành phần Omega 6 sẽ mang lại tác dụng bảo vệ da và chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường, giúp bạn có thể giữ gìn làn da khỏe mạnh, không mụn nhọt.

Gấc giúp da trắng sáng và mịn màng

• Gấc giúp da trắng sáng và mịn màng

Quan nghiên cứu khoa học, và thông qua phương pháp ứng dụng từ dân gian đã khẳng định gấc là một trong những thực phẩm hàng đầu trong việc giúp làn da mịn màng, trắng hồng. Bởi trong gấc chứa thành phần Beta-carotene – là vitamin thiên nhiên thuần tuý và có thể giúp duy trì một làn da khỏe mạnh và và mịn màng.

Gấc có khả năng chống lão hóa rất mạnh bởi hàm lượng lycopen 178mg chúng có tác dụng dưỡng da, giúp cho da luôn hồng hào, tươi trẻ. Trong khi đó, da có bị tiếp xúc với ánh nắng có nhiều tia cực tím đã làm cho da bị huỷ hoại, mất tính chun giãn và sạm lại. Thành phần Alphatocopherol có trong dầu gấc có tác dụng làm giảm nồng độ IgE- tác nhân làm sạm da- trả lại mầu sắc bình thường cho da, hơn nữa làm sáng da hơn.

Vì vậy ngoài chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, bạn có thể  thường xuyên sử dụng mặt nạ cho da, thường xuyên thực hiện mát xa da với những dưỡng chất tốt cho da cũng là phương pháp làm đẹp da khỏe, sạch, sáng hơn, mịn hơn.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn