Thủ dâm có làm ảnh hưởng tới việc tập Gym không?

Thủ dâm có làm ảnh hưởng tới việc tập Gym không?

Rất nhiều người cho rằng việc “Thủ Dâm” sẽ làm ảnh hưởng tới việc tập Gym, khiến cơ bắp bị mất đi. Vậy thực hư của chuyện này là như thế nào?

Thủ dâm có ảnh hưởng tới việc tập Gym không?

Thủ dâm có ảnh hưởng tới việc tập Gym không?

Dân tập Gym thường lo ngại với việc thủ dâm nhiều sẽ làm giảm testosterone gây teo cơ bắp và làm ảnh hưởng tới quá trình tập luyện. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, các bạn hãy cùng theo dõi những phân tích dưới đây nhé!

Thủ dâm tác động như thế nào tới việc tập Gym?

Theo các bác sĩ tư vấn cho rằng, mỗi một lần thủ dâm sẽ khiến cơ thể bị tiêu hao một lượng khoảng 5-15 calo, khoáng chất selenium, vitamin B tổng hợp. Tuy nhiên, những chất này đều có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày, bởi thế mà sự thiếu hụt này có thể được bù đắp dễ dàng nhờ việc ăn uống đầy đủ, sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến cơ thể.

Còn lại tinh trùng đều được cấu thành từ nước, vấn đề này thì bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ nước hàng ngày là được. Và lượng tinh trùng bị mất đi không phải là vấn đề gì quá lớn. Bởi quá trình sản xuất tinh trùng là một quá trình kéo dài và liên tục.

Nhưng vấn đề đang lo nhất ở đây là hàm lượng chất kẽm bị tiêu hao. Nó là một loại chất cần thiết cho sự phát triển mô cơ. Sau mỗi lần đạt cực khoái, cơ thể của bạn sẽ bị tiêu hao một lượng lớn kẽm trong cơ thể.

Bởi vậy, hãy chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng để bổ sung đầy đủ hàm lượng testosterone cho cơ thể.

Nhu cầu là việc không thể thiếu trong đời sống dù là nam hay nữ. Vì thế mà việc thủ dâm không bao giờ là phạm pháp, chỉ có thể nói nó chính là nhu cầu chính đáng ở con người. Nhưng hãy làm điều đó trước khi tập gym khoảng 4-5 giờ và không nên thủ dâm nhiều lần trong ngày. Một sự thật là sau khi quan hệ hay thủ dâm thì ở người đàn ông luôn cảm thấy sảng khoái và muốn được nghỉ ngơi. Các giảng viên Cao đẳng Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng cho biết việc thủ dâm nhiều sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, stress, không tập trung, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình tập luyện và chất lượng cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, thủ dâm nhiều sẽ khiến bạn bị mất hứng thú trong việc quan hệ, dẫn tới tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm…Bạn không muốn bị người khác nói rằng tập Gym bị yếu sinh lý chứ…! Như vậy, bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi “Thủ dâm có làm ảnh hưởng tới việc tập Gym không?” rồi. Ảnh hưởng hay không ảnh hưởng phụ thuộc vào tần suất hoạt động của mỗi người, một người quá thường xuyên thủ dâm không chỉ việc tập luyện bị ảnh hưởng mà còn khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm nghiêm trọng. Nhưng nếu điều độ thì việc thủ dâm lại đem đến những lợi ích không tưởng không chỉ riêng cho việc tập luyện thể hình.

Có nên đi tập Gym ngay sau khi vừa Thủ dâm không?

Việc thủ dâm không có gì là sai trái cả, việc bạn chọn cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình cũng là việc hết sức bình thường. Bạn có nhu cầu nhưng không có ai đáp ứng hay không thể làm bạn thấy trọn vẹn thì bạn có quyền được chọn cách thủ dâm.

Thủ dâm đều đặn không làm ảnh hưởng tới việc tập luyện

Thủ dâm đều đặn không làm ảnh hưởng tới việc tập luyện

Nhưng sau khi thủ dâm, chính xác là sau khi bạn đạt cực khoái, prolactin trong cơ thể bạn sẽ tăng cao. Khi prolactin trong cơ thể bạn tăng quá cao sẽ dẫn đến tác dụng phụ là làm bạn giảm ham muốn tình dục. Thậm chí bạn sẽ thay đổi tính tình, nặng hơn nữa là bị trầm cảm, đau đầu, liệt dương, vô sinh, quan trọng nhất là làm giảm testosterone trong cơ thể.

Bởi thế, bạn cần chú ý là không nên tập thể hình sau khi vừa thủ dâm hoặc QHTD, vì khi đó lượng testosterone đang ở mức thấp. Sau khi thủ dâm hay quan hệ tình dục hãy nghỉ ngơi 4-5 giờ để lượng testosterone hồi phục về như lúc ban đầu và quan trọng là bạn sẽ tỉnh táo hơn khi tập luyện.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn