Tìm hiểu công dụng và cách dùng thuốc Tanagel

Với thành phần chủ yếu là Gelatin Tannat, nên thuốc tanagel được coi là một trong những dược phẩm, có khả năng điều trị tình trạng tiêu chảy của trẻ em. Vậy công dụng và cách dùng thuốc Tanagel ra sao?

Thuốc tanagel có khả năng điều trị tình trạng tiêu chảy của trẻ em

Thuốc tanagel có khả năng điều trị tình trạng tiêu chảy của trẻ em

Đặc tính thuốc Tanagel

Theo các chuyên gia từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với thành phần chủ yếu là Gelatin Tannat, nên thuốc tanagel được coi là một trong những dược phẩm, có khả năng điều trị tình trạng tiêu chảy của trẻ em.

Thành phần Gelatin Tannat không bị biến đổi trong môi trường acid dạ dày; khi đến ruột dưới tác động của môi trường kiềm phân giải thành tannin và gelatin.

Tannin liên kết với các chất albuminnoid và chất nhầy có trong hệ thống ruột. Từ đó tiến hành bão hòa các hợp chất trong quá bày tiết củavách dạ dầy ruột.

Cơ chế tác dụng của thuốc tanagel là chúng cung cấp những hợp chất có khả năng bảo vệ cơ học cho phần niêm mạc, bị viêm trong hệ thống ruột, chống lại các acid hay kiềm.

Thành phần:

Gelatin Tannat 250mg

Công dụng – Chỉ định:

Bột Tanagel được chỉ định điều trị cho chứng tiêu chảy, viêm ruột non kết dạng lị ở trẻ em, và sự tăng vi khuẩn đường ruột.

Bột Tanagel được chỉ định điều trị cho chứng tiêu chảy, viêm ruột non kết dạng lị ở trẻ em

Bột Tanagel được chỉ định điều trị cho chứng tiêu chảy, viêm ruột non kết dạng lị ở trẻ em

Cách dùng – Liều dùng Tanagel

Trừ trường hợp có chỉ định riêng của bác sỹ, liều thuốc thường từ 4 đến 6 gói mỗi ngày.

Bột thuốc có thể uống bằng cách dùng muỗng cho thẳng vào miệng, và uống thêm ngụm nước hoặc đơn giản là pha vào nước và uống.

Bột thuốc có thể trộn chung với sữa chua, nước trái cây, thức ăn sệt, tốt nhất là nước trái cây.

Chống chỉ định Tanagel

Bệnh nhân mẫn cảm với thuốc.

Thận trọng:

Theo dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn cần thông báo ngay cho bác sỹ nếu bạn đang mang thai, nghi ngờ mang thai hoặc có ý định mang thai, vì việc sử dụngt thuốc trong thời gian mang thai có thể gây nguy hiểm cho phôi hoặc thai nhi. Việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai cần phải có sự theo dõi của bác sỹ.

Tương tác thuốc:

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về tương tác thuốc với các dạng thuốc khác được ghi nhận.

Trên đây là thông tin cần thiết của thuốc Tanagel,bạn cần gặp cán bộ y tế được tư vấn và hướng dẫn sử dụng cho an toàn./.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn