Tình dục và những hiểu biết sai lầm thường gặp

Tình dục là vấn đề nhạy cảm, nhiều người thừa nhận rằng mình có nhiều kinh nghiệm trong tình dục nhưng hầu hết khi được hỏi thì họ lại không biết hoặc chỉ biết sơ sơ.

Tình dục và những hiểu biết sai lầm thường gặp

Tình dục và những hiểu biết sai lầm thường gặp

Tình dục là vấn đề rất rộng, ai cũng muốn thừa nhận rằng mình biết tuốt nhưng thực ra là đã hiểu sai trong vấn đề này. Những sai lầm ấy được liệt kê trong những bài viết sau:

Bao cao su ngăn bệnh đường tình dục nhưng lại làm mất hứng?

Nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục tuy nhiên sự thật là bao cao su chỉ ngăn ngừa được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục chứ không phải tất cả các bệnh. Bao cao su ngăn ngừa được rất nhiều bệnh như: HIV, lậu, nhiễm Chalamydia, nhiễm Trichomonas. Bao cao su không đạt được hiệu quả trong việc chống lại các bệnh như: HPV, giang mai, ghẻ, Herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục. Những bệnh nhiễm khuẩn trên có thể lây lan qua việc tiếp xúc ngoài da, đặc biệt là những vùng da bị tổn thương và không được bảo vệ bằng bao cao su.

Nhiều người còn cho rằng để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn thì họ mới sử dụng bao cao su, còn nếu không họ muốn bỏ bao cao su để đạt được cảm giác tình dục tốt nhất. Quan điểm đó là sai. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới sử dụng nhiều loại bao cao su khác nhau đã tìm ra được một loại bao cao su thích hợp nhất với bản thân, mang lại được sự thỏa mãn và thăng hoa trong tình dục. Như vậy nếu bạn sử dụng bao cao su mà cảm thẩy không thỏa mãn thì chưa chắc loại bao cao su đó là thích hợp nhất đối với bạn.

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời khi còn trẻ

Khi còn trẻ, bạn có một sức khỏe, một năng lượng dồi dào và đó chính là nền tảng cho việc thỏa mãn ham muốn tình dục. Sức khỏe giúp bạn mạnh mẽ và nhanh hơn khi “yêu” và tần suất dày đặc hơn. Tuy nhiên bác sĩ tư vấn trong chuyên mục cuộc sống hôn nhân cho biết quan hệ tình dục tuổi trung niên cũng mang đến sự thỏa mãn và đam mê nhất định, thậm chí nó còn mang đến nhiều niềm vui hơn thời trẻ. Tình dục ở tuổi trung niên khai thác nhiều khía cạnh khác như cảm xúc của đôi bên, sáng tạo và liên kết cảm xúc của hai người. Nói cách khác, người lớn thường tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn cảm xúc hơn giới trẻ.

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời khi còn trẻ

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời khi còn trẻ

Không quan hệ tình dục thì không thể mắc bệnh đường tình dục

Nhiều người cho rằng bệnh không quan hệ tình dục thì không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, có nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục lây qua các quá trình tiếp xúc ngoài da ví dụ như Herpes sinh dục. Virus Herpes sinh dục chúng có thể lây qua nụ hôn, nếu niêm mạc miệng bị trầy hay xước nhỏ cũng tiềm ẩn lây bệnh rất mạnh mẽ. Bệnh HPV tuy đường lây truyền chính là qua quan hệ tình dục nhưng những đường lây truyền khác cũng có thể là: da- sinh dục, tay- sinh dục, miệng- sinh dục, sinh dục- sinh dục,… Bao cao su cũng không thể bảo vệ hết để tránh hết con đường lây bệnh HPV và bệnh này thường không có biểu hiện. Virus này còn lây truyền qua găng phẫu thuật, kìm bấm, đồ lót và đường mẹ con.

Nhiều con đường khác nữa cũng lây truyền bệnh qua đường tình dục như đường hô hấp, đường máu, miệng, họng,…

 Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai tốt

Do hiểu lầm này mà rất nhiều cặp vợ chồng đã có thai ngoài ý muốn. Cho dù trong cuộc “yêu” nam giới kịp rút cậu bé trước khi phóng tinh thì chỉ 1 lượng nhỏ tinh dịch tiết ra ở đầu dương vật cũng chứa tinh trùng và không ai có thể dám chắc được rằng dù số lượng ít nhưng chỉ cần chúng đủ khỏe và thông minh chũng cũng đến được nơi mà chúng muốn đến là gặp trứng để thụ thai.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn