Trải nghiệm 4 kỹ thuật massage body cơ bản nhất

Kỹ thuật massage body là nền tảng cơ bản giúp các chuyên viên spa có thể phát triển các kỹ thuật massage nâng cao với nhiều cách làm khác nhau.

Trải nghiệm 4 kỹ thuật massage body cơ bản nhất
Trải nghiệm 4 kỹ thuật massage body cơ bản nhất

Một chút hiểu biết về kỹ thuật massage body

Massage body là một trong những kỹ thuật mà bất kỳ nhân viên trong lĩnh vực massage cũng cần phải biết dù bạn làm bên tóc, móng, da, hay trị liệu hoặc nghỉ dưỡng. Để có thể trở thành nhân viên Spa chuyên nghiệp và đạt được những thành tựu đáng mơ ước trong tương lai, bạn cần am hiểu 5 kỹ thuật massage body cơ bản.

Các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo để đảm bảo hiệu quả trong quá trình massage body thư giãn hay massage chữa bệnh, việc kết hợp với các nguyên liệu tinh dầu là điều nên làm. Do đó, kỹ thuật xoa đảm bảo chăm sóc da tốt nhất là kết hợp tinh dầu masage thích hợp. Trong kỹ thuật massage, cách xoa cần theo hướng lên trên phần đầu và xoa theo vòng tròn. Lực dùng tác động vừa phải để không ảnh hưởng đến cảm giác của người được massage cũng như đảm bảo hiệu quả. Ở mỗi một nhân viên hay trung tâm spa đều có những kỹ thuật riêng, tuy nhiên Sức khỏe Việt Nam hôm nay sẽ hướng dẫn đến bạn 4 kỹ thuật massage body cơ bản nhất hiện nay.

Kỹ thuật xoa trong massage body

Đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên của massage body. Trong kỹ thuật này, phần ngón tay và các khớp tay sẽ được sử dụng nhiều hơn. Việc xoa bóp sẽ có tác dụng làm thư giãn các cơ trên cơ thể và giúp xua tan đau nhức, mệt mỏi và có một số tác dụng cho da.

Kỹ thuật xoa trong massage body
Kỹ thuật xoa trong massage body

Hiểu đơn giản, kỹ thuật xoa bóp được thực hiện đơn giản như động tác vuốt ve, tuy nhiên chúng có lực mạnh hơn. Điều này khác hẳn với xoa bóp thông thường và các nhân viên massage cần có sự đào tạo bài bản để có thể phát huy công dụng của kỹ thuật này.

Kỹ thuật vuốt trong massage body

Không kém phần quan trọng, vuốt cũng đòi hỏi những kỹ thuật nhất định để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là một kỹ thuật có sự tiếp súc trực tiếp giữa lòng bàn tay hoặc đầu các ngón tay lên da của cơ thể. Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo sự liên tục giữa tay và cơ thể, tránh tình trạng gián đoạn.

Vuốt có tác dụng làm giãn các cơ và kích thích mạch máu lưu thông dưới da. Lưu ý khi áp dụng kỹ thuật vuốt để chăm sóc da thì cần lưu ý luôn vuốt hướng lên trên để tránh làn da bị chảy xệ.

Kỹ thuật đấm trong massage body

Kỹ thuật này sử dụng các mặt của lòng bàn tay để thực hiện. Các nhân viên massage sẽ khum bàn tay lại và thực hiện các kỹ thuật massage body này trực tiếp lên các vùng cơ thể. Lực đạo của kỹ thuật này phụ thuộc vào từng vùng cơ thể, tuy nhiên đa phần là khá nhẹ nhàng. Kỹ thuật này sẽ giúp các cơ thả lỏng và tăng lưu lượng máu cho hệ thần kinh.

Kỹ thuật đấm trong massage body
Kỹ thuật đấm trong massage body

Kỹ thuật bấm trong massage body

Đây là một trong những kỹ thuật khó thực hiện nhất, đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc của nhân viên massage về các huyệt đạo cũng như xác định vị trị chính xác của huyệt. Theo thầy thuốc đông y, nếu việc áp dụng kỹ thuật này không đúng có thể gây ra những nguy hiểm vô cùng nghiêm trọng.

Kỹ thuật bấm là việc sử dụng các điểm tiếp xúc trực tiếp trên một vùng cơ thể, trong đó ngón cái là bộ phận dùng chủ yếu và không bao giờ dùng lực mạnh tại các vùng có mạch máu lớn, khớp xương và cột sống.

Massage body là kỹ thuật mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu bạn áp dụng đúng cách, đúng trường hợp. Việc tìm hiểu và thực hiện tại nhà cũng là một giải pháp hay giúp bạn vừa có sức khỏe tốt, vừa tiếp kiệm chi phí.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn