Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn xét tuyển từ 19 điểm

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, thấp nhất là 19 điểm và cao nhất 24 điểm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn xét tuyển từ 19 điểm

Thông tin này cũng đã được cập nhật lên trang tin giáo của của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến các bạn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia quan tâm. Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề điểm sàn của Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Điểm chuẩn cao nhất với ngành Y khoa, Dược học và Răng – Hàm – Mặt

Trang thông tin tuyển sinh Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin trên đến các bạn trẻ. Cụ thể, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cụ thể, Nhà trường đang lấy 2 mức điểm sàn, một mức cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và một mức điểm sàn cho thí sinh ngoài TP.HCM. Tuy nhiên, năm nay điểm sàn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho cả 2 đối tượng này là như nhau.

Điểm sàn là tổng điểm tổ hợp khối B00 và điểm ưu tiên (nếu có).

Cụ thể, điểm sàn của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 như sau:

Theo thông tin từ ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng cũng nhận định điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm 2019. Ông Xuân nói thêm: “Điểm chuẩn tăng vì phổ điểm thi cao. Theo công bố của Bộ GD-ĐT, phổ điểm khối B00 có 7.893 thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên. Các trường y luôn nằm trong tốp có điểm chuẩn cao nhất. Nếu cộng chỉ tiêu các trường y lớn trong cả nước và so sánh với phổ điểm khối B00 thì điểm chuẩn chắc chắn sẽ tăng”. Ông Xuân nhìn nhận ở Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điểm chuẩn các ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt sẽ tăng cao. Các ngành còn lại cũng sẽ tăng so với năm ngoái nhưng mức thấp hơn.

Trước đó, vào năm 2019, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm chuẩn đầu vào dao động từ 18,05 đến 25,15 điểm. Mỗi ngành có 2 mức điểm chuẩn, cho học sinh có hộ khẩu TP.HCM và học sinh ở các địa phương ngoài TP.HCM. Trong đó, các ngành cao nhất bao gồm: Ngành Răng – Hàm- Mặt, ngành Y khoa, Dược học. Năm 2020, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.310 chỉ tiêu. Trường tiếp tục dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu TP.HCM và 50% chỉ tiêu cho thí sinh ở các địa phương khác. Việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các ngành đều tuyển khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật thêm: Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành là những em có xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Riêng đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng -Hàm – Mặt: Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7 điểm (5 học kỳ là điểm trung bình: học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I năm lớp 11; học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12). Với ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7 trở lên do phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Trên đây là thông tin mà bạn có thể tham khảo từ Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng tải trên trang tạp chí sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí năm 2020

Để được miễn học phí 100% năm 2020 như đã thông báo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cần đáp ứng điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT và nhập học trước ngày 25/09 tại Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ về ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn