Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, theo các nhà nghiên cứu người dân ở quốc gia này có chế độ dinh dưỡng vô cùng đặc biệt và khoa học.
- Biểu hiện khi thiếu vitamin K và ảnh hưởng trầm trọng của nó
- Định nghĩa, nguyên nhân và con đường lây truyền bệnh sởi
- Bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị nấc chỉ trong một nốt nhạc
BÍ QUYẾT của người dân Nhật Bản giúp bạn sống thọ hơn mỗi ngày
Theo các Bác sĩ chuyên khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, chính chế độ ăn và các món ăn truyền thống đã giúp họ sống lâu và khỏe mạnh. Dưới đây là những món ăn mà người dân Nhật Bản thường sử dụng để nâng cao tuổi thọ của mình:
Khoai lang
Theo nghiên cứu, khoai lang có 5 tác dụng lớn như:
- Thứ nhất dinh dưỡng phong phú, điều hòa bổ máu;
- Thứ hai là nhuận tràng thông khí, có lợi cho đại tiện;
- Thứ ba là ích khí, tăng cường hệ thống miễn dịch;
- Thứ tư là khoai lang hàm chứa chất chống ung thư, có thể phòng chống ung thư;
- Thứ năm là phòng chống lão hóa, ngăn chặn xơ cứng động mạch.
Ăn khoai lang thường xuyên giúp bạn phòng ngừa các bệnh gan và thận, tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ các gốc tự do, tránh bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, điều này được các nhà khoa học lý giải là do trong gan có chứa chất keo protein đồng thời còn chứa nhiều canxi, magie, vì vậy có thể phòng ngừa chứng xương cốt rời rạc. Từ đó có thể thấy, khoai lang là một báu vật không thể thiếu nếu cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
- Đậu phụ
Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định, hơn thế nữa trong đậu phụ còn chứa hàm lượng isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch. Còn theo Đông Y, đậu phụ có tính mát, công dụng ích khí, bổ hư, lọc chì trong máu, bảo vệ gan, thúc đẩy chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Tăng cường sử dụng đậu phụ trong mỗi bữa ăn giúp tăng cường sức khỏe cũng như phát triển trí lực hiệu quả. Những người thường xuyên sử dụng đậu phụ còn giúp giảm thiểu chứng xơ cứng mạch máu, xương cốt lỏng lẻo, rời rạc.
Đối với nữ giới việc thường xuyên sử dụng đậu phụ còn giúp chị em làm chậm quá trình lão hóa, giúp tăng cường độ hồi của da, căng cơ mặt, do đó ngăn ngừa lão hóa.
Ăn nhẹ nhàng, tham đạm giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày
- Rong biển
Rong biển chứa rất nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể như: kẽm, iod, magie, calcium và nhiều khoáng chất khác, trong chúng cũng chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt và loại trừ triệt để sự hình thành và xuất hiện của các gốc tự do, đồng thời điều hòa sức khỏe tim mạch.
- Các món rau củ muối
Món ăn dân dã thông dụng ở Nhật Bản và Hàn Quốc là các loại rau củ muối, rau củ muối được lên men tự nhiên có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể tăng cường hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn, rau củ muối còn có khả năng chống lại bệnh suy giảm miễn dịch.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm được những bí quyết nhằm tăng cường sức khỏe mỗi ngày một cách hiệu quả.
Thanh Mai – tapchisuckhoe.edu.vn