Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra biện pháp chăm sóc gan hiệu quả

Theo YHCT gan là một trong những tạng phủ quan trọng của cơ thể và có liên hệ mật thiết với các tạng phủ khác, chính vì vậy việc bảo vệ và chăm sóc gan là điều vô cùng cần thiết.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra biện pháp sóc gan hiệu quả

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra biện pháp sóc gan hiệu quả

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra biện pháp sóc gan hiệu quả

Nếu gan tốt, cơ thể sẽ khỏe, đó là điều chắc chắn mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể cảm nhận được. Nhưng khi ai đó có vấn đề về gan, sẽ dẫn đến cảm giác bị mệt mỏi thường xuyên, thiếu tinh thần, luôn không đạt phong độ như mong muốn.

  • Xoay chuyển nhãn cầu

Dược sĩ Đại học tư vấn, xoay chuyển nhãn cầu là cách tập thể dục cho mắt rất hiệu quả, giúp tầm nhìn cải thiện hơn, giúp giảm mệt mỏi và làm cho mắt trở nên sáng rõ hơn, những người có bệnh về mắt cũng nên áp dụng bài tập này. Chú ý chỉ có tròng mắt di chuyển không di chuyển hay cử động phần đầu. Thực hiện 10 vòng, sau đó đổi chiều 10 vòng. Bạn hãy chọn một vật nào đó có kích thước lớn ở xa làm mục tiêu, sau đó nhìn ra xa và di chuyển mắt theo hình vòng tròn, trái – trên – phải – dưới và đảo chiều ngược lại.

  • Nhắm mắt thư giãn

Nhắm mắt lại, hạ khí bằng cách hít thở nhẹ đều, ngón tay trỏ của bạn nhẹ nhàng ấn vào vùng mí mắt, làm cho đôi mắt nóng và căng phồng lên, bạn sẽ cảm thấy nhẹ Gan và mắt là hai bộ phận liên thông với nhau, gan chủ tạng huyết, thuộc mắt. vì vậy, nếu muốn chăm sóc gan, bạn phải chăm sóc mắt thật tốt.nhàng và bình tĩnh. Nếu mắt khô và dễ chảy nước mắt, có thể là do gan không khỏe. Thiếu máu trong gan sẽ gây khô mắt, nếu đi đường gặp gió mà chảy nước mắt, là thể hiện chức năng gan không đủ đáp ứng cho nhu cầu làm việc bình thường.

  • Đứng nhón chân

Tác dụng đứng nhón chân  chăm sóc cơ thể, bổ thận và cường gân cốt. Đây là một động tác thể dục đã từng gây bão trên mạng xã hội vì sự dễ tập theo, đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả sức khỏe mà các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên thử tập.

Bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên để kiểm tra chức năng gan

Bạn nên đi khám sức khỏe thường xuyên để kiểm tra chức năng gan

  • Xoay cổ

Mát xa vùng cổ theo nhiều chiều khác nhau sẽ giúp cho vùng cổ được thư giãn toàn phần, não được đánh thức rất nhiều, và nó có tác dụng nhất định đối với việc làm giảm chứng suy nhược thần kinh. Nhân viên văn phòng làm việc cả ngày trong một tư thế, vì vậy bạn nên dừng lại khoảng 1 tiếng để xoay cổ và nhẹ nhàng, chạm vào các cơ cổ để làm giảm mệt mỏi cơ bắp và cải thiện việc cung cấp máu cho não. 

  • Nên ăn nhiều đậu hơn, đặc biệt là người ít tuổi

Theo Bác sĩ đa khoa, những người trong độ tuổi từ 15 – 25 tuổi, cần ăn nhiều bắp cải, thịt nạc, đậu, tỏi tây, và các loại thực phẩm khác, để da có màu sắc hồng và đàn hồi tốt hơn, đặc biệt là các loại đậu nên được đưa vào thực đơn ưu tiên hàng ngày. Đây là món ăn có thể cung cấp protein chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cơ thể, và có thể cung cấp nhiều loại vitamin và muối vô cơ. Nữ giới rất sợ bị lão hóa sớm, lý do cho sự lão hóa này xảy ra xuất phát từ nguyên nhân liên quan đến sự thiếu khí, sau đó là lạnh, và thận yếu. 

Lời khuyên dành cho họ mỗi buổi sáng nên sử dụng khoảng ba lát gừng, một cốc nước mật ong, 3 quả táo tàu khô. Cách nhật nên ăn bổ sung sữa chua, thi thoảng nên ăn tiết heo để bổ máu.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn