Cà phê ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, nó có tác dụng kiểm soát sự thèm ăn, cải thiện quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

Cà phê ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Cà phê ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Vậy ảnh hưởng của cà phê đối với cơ thể bạn là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này!

Chứa nhiều hoạt chất làm tăng cường quá trình trao đổi chất

Một số hoạt chất được tìm thấy tỏng cà phê như caffeine ( chất kích thích chính trong cà phê), Theobromine, Theophyline ( chất kích thích được sủ dụng trong điều trị hen suyễn) hay axit chlorogen một hoạt chất sinh hoc giúp làm chậm quá trình hấp thu carbs.

Cà phê hỗ trợ giảm cân

Cà phê đen nguyên chất có chứa rất ít calo và có thể hỗ trợ giảm cân. Khi bạn cố gắng giảm cân cần phải tạo ra sự thiếu hụt calo bằng cách tăng cường hoạt động thể lực hoặc tiêu thụ ít calo hơn. Trong 1 cốc cà phê 240ml thực tế chỉ cho 2calo. Tuy nhiên nó chỉ có ít calo khi bạn uống cà phê đen không thêm đường , sữa hay bất cứ thành phần nào

Cà phê giúp tăng cường quá trình trao đổi chất

Cafein là một chất kích thích tự nhiên thường được tìm thấy trong cà phê, trà và sô cô la.1 cốc cà phê  240ml cung cấp khoảng 95mg cafein. Nó giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của bạn, giúp đốt cháy calo. Tuy nhiên quá nhiều cafein cũng có thể gây nên tình trạng kích thích thần kinh quá mức

Cà phê giúp tăng cường quá trình trao đổi chất

Cà phê giúp tăng cường quá trình trao đổi chất

Uống cà phê giúp làm giảm sự thèm ăn

Bằng chứng là khi uống cà phê thì lượng cafein trong cà phê giúp ức chế sự thèm ăn, giảm hooc môn ghrelin nhưng không tạo cảm giác no

Giúp bạn tỉnh táo

Cafein trong cà phê kích thích bằng cách ngăn chặn sự tác dụng của adenosine một chất hóa học khiến cho não bạn cảm thấy buồn ngủ. Điều này thật hữu ích nếu bạn cần thêm một chút năng lượng, tuy nhiên mếu dùng quá muộn nó sẽ khiến cản trở giấc ngủ của bạn và dễ làm cho bạn tăng cân.

Cà phê giúp huy động chất béo từ mô mỡ

Bác sĩ tư vấn: Caffein kích thích hệ thần kinh gửi tín hiệu đến các tế bào mỡ làm cho chúng phân hủy chất béo, nó được thực hiện nhờ việc tăng nồng độ hooc môn epinephrine trong máu, đi đến các mô mở báo hiệu cho chúng phân hủy chất béo và giải phóng vài máu của bạn.

Cà phê giúp huy động chất béo từ mô mỡ

Cà phê giúp huy động chất béo từ mô mỡ

Có nhiều cách sử dụng cà phê hằng ngày hiệu quả mà không làm cho bạn tăng cân. Điều quan trọng là tránh thêm đường, sữa vào cà phê. Bạn có thể rắc một ít bột quế, dùng sữa hạnh nhân không đường, một viên socola đen tan chảy vào ly cà phê giúp tăng hương vị thơm ngon của cà phê, giúp dễ uống.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn