Cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà

Răng khôn thường mọc khi bạn ở độ tuổi từ 17-25 tuổi, mọc răng khôn khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức, bạn đang tìm cách để giảm đau dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà

Cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà

Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, răng khôn thường mọc khi bạn ở độ tuổi từ 17-25 tuổi hoặc có thể lớn hơn chúng thường mọc khi bạn ở độ tuổi trưởng thành, loại răng này chúng thường nằm sâu bên trong khoang miệng chúng đâm xuyên qua nướu để xuất hiện trong miệng bạn, bạn sẽ có 04 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm dưới và 2 chiếc ở hàm trên, việc mọc răng khiến bạn cảm thấy đau đớn.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà

Sở dĩ mọc răng khôn gây cho người mọc cảm giác đau là bởi, những chiếc răng khác đã phát triển toàn diện, cộng với xương hàm của bạn cũng thay đổi rất nhiều so với tổ tiên dẫn đến những chiếc răng khôn không có đủ không gian để mọc, từ đó chúng có thể mọc ở nhiều góc cạnh khác nhau, gây đau đớn, ảnh hưởng đến các răng khác, trong lúc đó bạn có thể sử dụng một vài biện pháp để giảm cơ đau như sau

  • Dùng nước muối

Răng khôn khi mọc do thiếu không gian có thể làm tổn thương đến các răng khác, do vậy việc sát khuẩn chúng bằng nước muối có tính chất khử trùng tự nhiên xúc miệng bằng nước muối là một việc rất cần thiết chúng giúp làm giảm đang răng rất nhanh và an toàn. Bạn có thể pha một vài muỗng muối vào một ly nước đun sôi sang đó súc miệng.

  • Chườm đá lạnh

Khi răng bị đau, bạn có thể sử dụng một túi đá lạnh để lên vùng da chỗ đau, chúng có thể giúp bạn giảm thiểu việc viêm nhiễm, giúp giảm đau, và gây tê vùng đau. Bạn nên chườm trong khoảng 15 phút/ lần. Ngoài ra bạn có thể liên tục chườm túi đá cho đến khi cơn đau giảm dần, khoảng cách giữa các lần chườm là 15 phút.

Súc miệng bằng nước muối để hạn chế nhiễm khuẩn

Súc miệng bằng nước muối để hạn chế nhiễm khuẩn

  • Dùng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là một loại dược liệu dễ kiếm được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trong việc chữa đau dạ dày, ngoài các chất giảm đau chống viêm của nghệ, chúng được áp dụng như là một loại dược liệu có tác dụng giảm đau hữu hiệu, bạn có thể đắp trực tiếp nghệ lên vùng nướu bị viêm và chúng là một loại lành tính, giúp bạn dễ dàng vượt qua được cơn đau răng dai dẳng.

  • Dùng tinh dầu kinh giới

Dược sĩ Đại học tư vấn, sử dụng tinh dầu kinh giới để giảm đau khi mọc răng khôn là một phương pháp hiệu quả và nhiều người vẫn thường áp dụng, dầu kinh giới được xem là một vị thuốc có thể là giảm đau, viêm, sưng giúp tiêu diệt vi khuẩn và ngừa nhiễm trùng. Bạn có thể dùng một giọt tinh dầu kinh giới pha loãng vào 1 muỗng cà phê dầu nền thiên nhiên, tiếp đó dùng bông gòn hoặc ngón tay để thoa vào khu vực răng hoặc nướu đang bị đau, mỗi ngày 1-2 lần.

  • Dùng tỏi, gừng

Tỏi là một loại gia vị khá phổ biến, tuy nhiên chúng còn là một trong những tác nhân kháng bệnh hiệu quả khi có vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nướu. Bạn có thể nghiền nát tỏi, thái một ít gừng tươi và ép thành một miếng dán và đặt vào vùng nướu răng của bạn, đây cũng được xem là một phương pháp giảm đau răng hiệu quả và an toàn bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng tại nhà.

  • Dùng hành tây

Nghiên cứu cho thấy, hành tây là một loại có chứa chất kháng viêm và chứa các thành phần kháng khuẩn rất hữu hiệu do đó có khả năng trong việc giảm sưng, chống viêm, giảm đau vùng nướu răng. Bạn có thể cắt hành tây thành từng miếng nhỏ sau đó nhai hành tây ở chính bên răng khôn mọc và đang bị đau, bạn có thể nhai liên tục cho đến khi cơn đau được giảm bớt, và nhả bỏ xác hành, việc này sẽ giúp cho các dung dịch có chứa trong hành dễ dàng thẩm thấu vào nướu của bạn giúp bạn giảm viêm và diệt vi khuẩn, giảm đau tức thời.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn