Chữa bụng yếu, đau dạ dày, lão hóa chỉ cần massage một điểm

Bấm huyệt tam nhãn có tác dụng bất ngờ đối với những người bị bụng yếu, đau dạ dày, lão hóa, các bộ phận cơ thể, phụ nữ kinh nguyệt bế tắc,…

Chữa bụng yếu, đau dạ dày, lão hóa chỉ cần massage một điểm
Chữa bụng yếu, đau dạ dày, lão hóa chỉ cần massage một điểm

Trong các Bác sĩ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, các bộ phận trên cơ thể đều được kết nối với nhau bằng nhiều hình thức, trong đó có các kinh mạch và huyệt vị. Dựa vào yếu tố này, người xưa đã ứng dụng chúng để chữa các bệnh mà không cần sử dụng đến thuốc. Trong đó bệnh dạ dày cũng không ngoại lệ.

Bấm huyệt Tam nhãn khỏi lo bệnh dạ dày

Sách “Đồng Thị Cơ Huyệt Châm Cứu Học” ( 董氏奇穴針灸學) ghi chép, việc tác động vào huyệt Tam nhãn có tác dụng làm cho khí huyết trong toàn cơ thể lưu thông thuận lợi. Đặc biệt thích hợp đối với những phụ nữ kỳ kinh nguyệt bị đau bụng, khó chịu vùng bụng và đáy chậu, người bị khí huyết vùng dạ dày tắc nghẽn sẽ gây ra chứng đầy hơi, đau dạ dày, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón và rối loạn tiêu hóa. Mặt khác việc bấm huyệt này còn giúp trẻ hóa làn da cùng các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó đây là một trong những cách xoa bóp chữa bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Huyệt Tam nhãn là điểm điểm kết nối với hệ tiêu hóa. Một khi bấm vảo điểm này sẽ giúp “sửa sai” những điểm nhạy cảm đang gặp vấn đề trong đường ruột và dạ dày, điều hòa âm dương và chống lão hóa.

Hướng dẫn cách bấm huyệt Tam nhãn
Hướng dẫn cách bấm huyệt Tam nhãn

Hướng dẫn cách bấm huyệt Tam nhãn

Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, các chuyên gia, thầy thuốc Đông y khuyên bạn nên vừa bấm huyệt Tam nhãn kết hợp với việc thở sâu (hít vào hết cỡ và thở ra nhẹ nhàng đến tận cùng)

Ở những đối tượng là người cao tuổi, do cơ thể đã ít nhiều bị lão hóa, các chức năng của từng bộ phận cơ thể để trở nên thuyên giảm đi đáng kể thì việc áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt, massage chữa bệnh là điều cần thiết để củng cố sức khỏe.

Đây là một trong những cách thực hiện đơn giản nên rất được người cao tuổi yêu thích, sử dụng thường xuyên và phổ biến ở nhiều quốc gia khu vực châu Á. Các thầy thuốc đông y lưu ý, cần bấm một cách chính xác, đúng vị trí và dùng dùng ngón tay cái của bàn tay này bóp vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia. Mỗi lần xoa bóp bấm huyệt giữ khoảng 10 phút, sau đó đổi tay.

Vị trí huyệt tam nhãn
Vị trí huyệt tam nhãn

Không giống như một số huyệt khác, bấm huyệt tam nhãn có thể day bất cứ lúc nào trong ngày hay ở đâu mỗi khi rảnh rỗi hay thuận lợi. Kiên trì thói quen này trong thời gian từ nửa tháng đến 1 tháng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tuy nhiên cần nhớ rằng, tác dụng của việc bấm huyệt này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người và mức độ của bệnh như thế nào. Tuy nhiên việc kiên trì bấm huyệt sẽ mang lại hiệu quả xứng đáng, không chỉ an toàn đối với sức khỏe khi không có tác dụng phụ mà còn nâng cao chất lượng đường tiêu hóa trong cơ thể.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn