Điểm danh thực phẩm tốt cho mắt

Đôi mắt là bộ phần quan trọng của cơ thể, để có được đôi mắt khỏe bạn cần phải bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt nhằm tăng cường sức khỏe và bảo vệ thị lực.

Điểm danh thực phẩm tốt cho mắt

Điểm danh thực phẩm tốt cho mắt

Điểm danh thực phẩm tốt cho mắt

Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, đôi mắt luôn cần được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt do đó ngoài chế độ sinh hoạt và làm việc một cách hợp lý, chúng ta cần bổ sung chất dinh dưỡng để đủ cho mắt như vitamin A, C, omega 3,….

  • Rau bina (cải bó xôi), rau xanh

Để cải thiện đáng kể thị lực của bạn, bạn cần thường xuyên ăn rau xanh trong đó rau bina là loại ra có chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho mắt, ngoài ra còn chứa lutein, zeaxanthin để có lợi cho mắt, giúp bảo vệ giác mạc, bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, tạo sự trưởng thành thị giác và chúng rất tốt cho thị lực.

  • Cà rốt

Các loại thực phẩm có mà vàng  như đu đủ, cà rốt, bí đỏ,… là những thực phẩm giàu beta – carotene. Trong đó, cà rốt là một loại rất giàu Vitamin A, đây được coi như một thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mắt. chúng chứa nhiều beta – carotene, tiền thân của Vitamin A, ngăn ngừa mù đêm, tăng cường sức khỏe của giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cả cơ thể. Đồng thời trong cà rốt còn chứa lutein giúp làm tăng mật độ sắc tố của võng mạc từ đó bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng. Do vậy, đây được xem là thực phẩm rất tốt cho mắt.

  • Ớt

các loại ớt đều tốt cho sức khỏe của mắt, chúng là nguồn giàu vitamin A, C. Trong đó vitamin A, giúp cho các tế bào của mắt được khỏe mạnh, Vitamin C giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt và là chất chống Oxy hóa mạnh mẽ, chống lão hóa tế bào.

Cà rốt rất tốt cho sức khỏe đôi mắt

Cà rốt rất tốt cho sức khỏe đôi mắt

  • Quả óc chó

Dược sĩ Đại học phân tích, trong quả óc chó chứa một lượng lớn axit béo omega 3, chúng đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe tổng thể của mắt, bên cạnh đó thành phần chất dinh dưỡng trong quả óc chó còn giúp bổ úng chất kẽm, vitamin E, chống viêm, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Đồng thời, bạn có thể ăn bổ sung các loại hạt như: hạnh nhân, hạt lạnh, đậu phộng, chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe hàng ngày của bạn, bảo vệ mắt khỏi những vấn đề về thị lực.

  • Dâu tây

Dâu tây rất giàu vitamin C, đây là chất chống oxy hóa mà cơ thể cần để giứ cho đôi mắt được khỏe mạnh, tránh khỏi viêm nhiễm, các chất chống oxy hóa khác nhau có trong dâu tây có thể ngăn ngừa các vấn đề về mắt như: khô mắt, thoái hóa điểm vàng, khuyết tật thị lực.

  • Quả bơ

Trong bơ có chứa lutein đây là chất có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, đồng thời hạn chế các bệnh khác liên quan đến mắt, trong bơ cũng chứa beta – carotene và vitamin B6, Vitamin E, Vitamin C để giúp đôi mắt được sáng và khỏe hơn.

  • Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm khá phổ biến, chúng chứa một lượng lớn Vitamin A, và một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Vitamin A giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, ngoài ra trong khoai lang còn chứa thành phần beta – carotene, chất xơ, kali giúp cho mắt thoát khỏi tình trạng bị khô, ngăn ngừa vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến mắt.

  • Cá hồi

Ăn cá hồi sẽ giúp cơ thể bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Trong cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Để hấp thụ tối đa lượng axit omega -3 nên ăn một tuần hai bữa cá hồi. Ngoài cá hồi, các loại cá nước lạnh khác giúp duy trì sức khỏe mắt là cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn