Ớt chuông là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời cho cơ thể, giúp tim hoạt động khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, giảm nguy cơ viêm xương và xơ vữa động mạch.
- Chẩn đoán và điều trị tứ chứng Fallot
- Các thực phẩm giàu vitamin và muối khoáng
- U nang lông và những điều cần biết
Điểm mặt 8 công dụng của ớt chuông
Ớt chuông hay còn được gọi là ớt ngọt với nhiều màu sắc khác nhau được sử dụng trong nhiều món ăn thường ngày vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như:
Làm sáng mắt
Bác sĩ tư vấn: Trong ớt chông có chứa hơn 30 loại carotenoid là những chất hữu cơ chủ yếu ở thực vật có vai trò quan trọng trong việc duy trì chức phận thị giác, nâng cao sức khỏe. Các nghiên cứu ghi nhận trong ớt chuông có Lutein và zeaxanthin là hai loại carotenoid với hàm lượng cao, có tác dụng bảo vệ võng mạc khỏi oxy hóa. Sử dụng ớt chuông thường xuyên sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể
Ớt chuông giúp giảm cân
Một tách ớt chuông cho khoảng 30-40 calo, 1 gram chất béo, là một lại thực phẩm mang giá trị năng lượng thấp rất tốt cho việc giảm cân, Chất CH-19 có trong ớt chuông giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ nhỏ , giúp giảm chứng béo phì. Thêm ớt chuông vào chế độ ăn kiêng giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng
Ớt chuông giúp ngăn ngừa ung thư
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, carotenoid có trong ớt chuông là một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, nó có tác dụng vô hiệu hóa và hạn chế sự ảnh hưởng của các gốc tự do. Capsaicin có trong ớt chuông giúp ngăn ngừa, ức chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới
Ớt chuông giúp ngăn ngừa ung thư
Hỗ trợ và cải thiện sức khỏe tim mạch
Ớt chuông là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời cho cơ thể, giúp tim hoạt động khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, giảm nguy cơ viêm xương và xơ vữa động mạch . Sử dụng ớt chuông thường xuyên giúp giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Tăng cường hệ miễn dịch
Một cốc ớt chuông xay nhỏ chứa 157% lượng vitamin C cần dùng hàng ngày. Hàm vitamin C phong phú trong các loại ớt khác nhau khiến cho loại rau này đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Làm đẹp da, kích thích mọc tóc
Với lượng vitamin C dồi dào trong ớt chuông giúp kích thích sự tái tạo của Collagen, hấp thu sắt hiệu quả, kích thích mọc tóc và sự phát triển khỏa mạnh bình thường của các nang lông. Chống lại các gốc tự do gây ra các nếp nhăn, giảm tính đàn hồi của da góp phần làm da khỏa mạnh, tươi trẻ, tăng cường sản sinh các tết bào mới
Làm đẹp da, kích thích mọc tóc
Hỗ trợ tiêu hóa
Một chén ớt có chứa khoảng 2,5 gam chất xơ, tức là khoảng 10% lượng chất xơ ăn vào hàng ngày, nên ớt là thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy.
Ngăn ngừa , hỗ trợ điều trị trầm cảm
Vitamin B6 có nhiều trong ớt chuông được ghi nhận là làm tăng sản xuất serotonin và norepinephrine – hai chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến tâm trạng và có thể giúp cải thiện tình trạng trầm cảm khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm.
Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn