Làm thế nào làm để cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn đến nhanh hơn

Một số người muốn kỳ kinh của họ đến trước một sự kiện quan trọng hoặc chuyến cắm trại sắp tới. Tuy không có cách nào đảm bảo giúp bạn có kinh ngay lập tức hoặc trong vòng một hoặc hai ngày.

Làm thế nào làm để cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn đến nhanh hơn

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian sắp đến kỳ kinh nguyệt, một người có thể thấy thực hiện đồng thời vài trong những biện pháp dưới đây có thể khiến kỳ kinh nguyệt đến nhanh hơn một chút.

1.Dùng thuốc tránh thai nội tiết tố

Theo Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố, chẳng hạn như thuốc tránh thai là phương pháp đáng tin cậy duy để kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cố ý bỏ qua thuốc có thể là mẹo nếu bạn muốn có kinh sớm.

Một người uống viên nội tiết trong 21 ngày, sau đó ngừng uống hoặc uống viên giả trong 7 ngày. Họ sẽ có kinh trong 7 ngày này.

Lưu ý rằng: Làm việc với bác sĩ giúp đảm bảo bạn không vô tình mang thai. Họ cũng có thể giúp bạn xác định cách tốt nhất để tạo ra thời kỳ kinh nguyệt bằng biện pháp tránh thai cụ thể của bạn. Điều đó không nguy hiểm miễn là bạn biết mình đang làm gì và có thể nhờ bác sĩ giúp đỡ.

2.Quan hệ tình dục

Nói chung, quan hệ tình dục sẽ không khiến ai đó có kinh nguyệt nếu đó không phải là thời điểm trong tháng. Tuy nhiên, nếu họ quan hệ tình dục vào khoảng thời gian sắp đến kỳ kinh nguyệt – khoảng 24 giờ trước khi bắt đầu dự kiến – họ có thể nhận thấy kinh nguyệt của mình bắt đầu.

Sự kết hợp của các hormone được tạo ra trong hoạt động tình dục và các cơn co thắt tử cung khi đạt cực khoái có thể giúp làm giãn cổ tử cung và giúp tử cung bắt đầu bong ra. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn khám phụ khoa ngay trước khi đến kỳ kinh nguyệt, vì nó có thể mở cổ tử cung thêm một chút.

Lưu ý: Nếu quan hệ tình dục thường xuyên gây ra chảy máu và kinh nguyệt đều đặn của bạn sẽ không đến sớm, thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ để xác định xem có bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết hay không.

3.Giảm căng thẳng

Khi bạn căng thẳng, nó có thể làm chậm kinh nguyệt hoặc thậm chí gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì nó có thể ảnh hưởng đến việc giải phóng estrogen và progesterone, hai loại hormone chịu trách nhiệm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Khi trễ kinh, mọi người cũng có thể căng thẳng hơn nữa về các nguyên nhân như mang thai, làm trầm trọng thêm vấn đề.

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, mức độ căng thẳng cao dẫn đến kinh nguyệt không đều. Bạn nên tự chăm sóc bản thân, dành thời gian thư giãn, tập thể dục hoặc thiền để giảm mức độ căng thẳng.

4.Tập thể dục

Theo dược sĩ tư vấn tập thể dục nhẹ nhàng có thể nới lỏng các cơ và giúp thời gian đến nhanh hơn một chút. Bên cạnh đó tập thể dục điều độ có thể giúp phục hồi các hormone cần thiết để mang lại chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Chúng tốt cho sức khỏe nói chung, giúp thời kỳ ít đau đớn hơn, ngoài ra còn giúp cải thiện lưu thông máu, tập thể dục cường độ cao hơn một chút có thể “gọi” kinh nguyệt đến sớm hơn một chút. Nhưng đừng lạm dụng nó, bởi vì bạn có thể đạt được hiệu quả ngược lại.

5.Chế độ ăn uống và cân nặng

Những thay đổi về trọng lượng cơ thể của một người có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của họ.

Trọng lượng cơ thể thấp có thể gây ra chu kỳ không đều hoặc thậm chí có thể khiến chu kỳ ngừng hoàn toàn. Điều này là do cơ thể cần một số chất béo để sản xuất các hormone liên quan đến kinh nguyệt. Trọng lượng cơ thể cao hoặc thay đổi cân nặng đột ngột cũng có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Một số người có thể nhận thấy rằng một số loại thực phẩm có thể trì hoãn hoặc làm chu kỳ kinh nguyệt của họ đến sớm hơn và ảnh hưởng đến lượng máu bị mất và số ngày trong một chu kỳ. Điều này có thể là do hàm lượng chất béo, protein và các chất dinh dưỡng khác có trong thực phẩm.

Nên ăn chế độ ăn nhiều thực vật và nghỉ ngơi hợp lý. Hạn chế calo quá mức hoặc tập thể dục quá mức có thể ảnh hưởng đến hormone sinh sản và ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng.

6.Các loại thảo mộc

Sử dụng các loại thảo mộc

Theo giảng viên Cao đẳng Dược cho biết một số loại thảo mộc như đương quy, ngải cứu và dầu hoa anh thảo là những loại thảo mộc mà một số người tin rằng có thể mang lại kinh nguyệt. Đôi khi người ta sử dụng hoa cúc, hoa atiso, rau má, đu đủ,khóm (thơm), cỏ ngọt, đọt và thân cây nhãn lồng, quả lựu, cần tây, cỏ cà ri và rau diếp xoăn … cho mục đích này. Đồng thời nó cũng là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và đều hòa kinh nguyệt.

XEM THÊM: TAPCHISUCKHOE.EDU.VN