Nhân trần không chỉ là một loại nước uống giải nhiệt phổ biến trong những ngày hè mà ít ai biết đây còn là một vị thuốc Đông Y có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Khám phá những tác dụng chữa bệnh kì diệu của cây tía tô
Tía tô hay còn gọi là é tía, tử tô, lá tử tô, tử tô tử, tô ngạnh, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím) được dùng như một vị thuốc quý trong chữa bệnh.
Những tác dụng tuyệt vời của lá trầu không trong làm đẹp
Lá trầu không có rất nhiều công dụng trong làm đẹp bao gồm: làm sạch da, trị mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, điều trị sưng viêm, ngăn chặn mụn đầu đen…
Sử dụng cây lá lốt chữa một số bệnh thường gặp
Lá lốt vốn được biết đến là loại rau gia vị được nhiều người yêu thích, ngoài ra lá lốt là một vị thuốc Nam quý có nhiều công dụng trong điều trị bệnh xương khớp, ra nhiều mồ hôi tay, chân,…
Y học cổ truyền nâng tầm hoa hồng lên vị thuốc chữa bệnh
Theo y học cổ truyền, hồng hoa vị cay, tính ôn; vào tâm can. Bên cạnh công dụng làm cảnh, hoa hồng còn được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Điều trị hiệu quả bệnh cảm sốt trong mùa lạnh từ vị thuốc Nam cúc tần
Cúc tần hay còn gọi là cây từ bi, đây là vị thuốc Nam quý được áp dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau đặc biệt là trong điều trị bệnh cảm sốt vào mùa lạnh.
Kinh giới là cây thuốc quý sẵn có trong vườn nhà bạn
Kinh giới là loài cây thuộc nhóm Hoa môi (Lamiaceae), có tên khoa học là Elsholtzia cristata. Cây kinh giới còn được biết đến với các tên gọi khác như kinh giới rìa, giả tô, kinh giới, nhất niệp kim…
Công dụng của cây ngải cứu trong y học cổ truyền
Cây ngải cứu có các polyphenol có lợi cho sức khỏe như flavonoid, các axit amin cholin, andenin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, kháng viêm, sát khuẩn, cầm máu, điều hòa khí huyết, kinh nguyệt v.v…
Những tác dụng chữa bệnh không ngờ từ vị thuốc Nam cà gai leo
Cà gai leo được xem là vị thuốc Nam quý, chúng có tác dụng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau đặc biệt là những bệnh lý về gan mật, tuy nhiên việc sử dụng cà gai leo cũng cần hết sức thận trọng.
Đông y điều trị tiêu hóa kém với cây cỏ cú
Rễ chùm (củ) của cỏ cú trong đông y được điều chế thành vị thuốc với tên gọi là hương phụ, có vị cay, hơi ngọt, hơi đắng, tính bình… có tác dụng trong điều trị tiêu hóa kém.