Tìm hiểu công dụng và cách dung thuốc Aleucin 500mg

Thuốc Aleucin 500mg có tác dụng chữa trị các triệu chứng chóng mặt do tăng huyết áp, do ngộ độc, do thuốc, do kích thích, chóng mặt vị trí… Vậy công dụng và cách dùng thuốc Aleucin ra sao?  

Thuốc Aleucin 500mg chữa trị các triệu chứng chóng mặt do tăng huyết áp

Thuốc Aleucin 500mg chữa trị các triệu chứng chóng mặt do tăng huyết áp

 

Thành phần Aleucin 500mg

Thành phần: Acetyl –DL- Leucin

Dạng bào chế – Hàm lượng: viên nén 500mg

Chỉ định dùng Aleucin:

Chóng mặt bất kì trạng thái nào, chóng mặt kích thích, chóng mặt do tăng huyết áp xơ vữa động mạch, do ngộ độc, do thuốc (streptomycin) nhức nửa đầu, chóng mặt phản xạ (tiêu hóa hay phù tạng).

Aleucin điều trị chóng mặt do tăng huyết

Aleucin điều trị chóng mặt do tăng huyết

Liều lượng – cách dùng Aleucin

Viên nén: 500mg
Người lớn: 3 – 4 viên/ngày chia 2 – 3 lần, từ 10 ngày tới 5 – 6 tuần, khi cần có thể tăng tới 6 – 8 viên/ngày chia 2 – 3 lần.
Uống vào các bữa ăn.
Thuôc tiêm: 500mg/5ml
Tiêm tĩnh mạch chậm dùng khi chóng mặt nhiều, khi nôn không dùng được đường uống, 2 ống/ngày, có thể lên đến 4 ống/ngày nếu cần, thời gian điều trị tùy theo diễn biến lâm sàng.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Theo dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc / lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ

Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo

Chống chỉ định Aleucin

Theo các chuyên gia từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chống chỉ định Aleucin các trường hợp sau:

  • Quá mẫn với thành phần thuốc. Phụ nữ có thai và cho con bú
  • Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường

Tác dụng phụ Aleucin

Có thể gây ra khó chịu ở một số người với một số tác dụng không mong muốn như:

  • Nhức đầu, chóng mặt
  • Tiêu chảy, buồn nôn

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị

Tương tác thuốc Aleucin

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Trên đây là thông tin cần thiết của thuốc Aleucin 500mg, bạn nên gặp bác sĩ thăm khám và kê toa trước khi sử dụng thuốc để được chẩn đoán đúng bệnh và đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn