Tìm hiểu công dụng và cách dùng thuốc Econazole

Thuốc Econazol đặc trị nấm da, lang ben hay các bệnh do nguyên nhân nấm gây nên. Vậy, thuốc Econazol có công dụng gì và liều dùng như thế nào?

Econazole trị bệnh về nấm lang ben nhiễm trùng do nấm gây nên

Econazole trị bệnh về nấm lang ben nhiễm trùng do nấm gây nên

Thuốc econazole có tác dụng gì?

Theo dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn Econazole là một thuốc được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng da như nấm chân, ngứa, ecpet mảng tròn, các dạng nhiễm trùng da do nấm khác (candida). Không những vậy, thuốc còn được sử dụng để điều trị lang ben, nhiễm trùng do nấm gây ra ở cổ, ngực, cánh tay và chân làm cho da sáng hoặc tối hơn bình thường. Econazole là một thuốc kháng nấm azole hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm.

Thuốc econazole được dùng như thế nào?

Các chuyên gia từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ cách dùng thuốc Econnazole:

  • Thuốc này được sử dụng ngoài da. Trước khi bôi thuốc, cần làm sạch và để khô vùng da để điều trị. Chúng ta cần bôi thuốc này theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần một ngày (hai lần một ngày cho nấm candida). Liều lượng và thời gian cần điều trị phụ thuộc vào dạng nhiễm nấm bạn mắc phải. Không nên bôi thuốc thường xuyên hơn so với quy định. Vì như vậy, tình trạng bệnh của bạn sẽ không cải thiện nhanh hơn, nhưng tác dụng phụ có thể gia tăng.
  • Nếu bạn sử dụng thuốc dạng bọt, hãy lắc lọ thuốc trước khi sử dụng. Không để thuốc gần ngọn lửa hoặc hút thuốc trong khi dùng econazole và ngay sau khi bạn thoa lớp thuốc dạng bọt trên làn da của bạn. Chúng ta cần phải bôi đủ thuốc ở các vùng da bị ảnh hưởng và một số vùng da xung quanh. Sau khi bôi thuốc này, bạn nhớ rửa tay. Tuyệt đối không quấn, bao hoặc băng khu vực bôi nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Bạn cần lưu ý, không bôi thuốc này trong mắt, mũi, miệng, hoặc âm đạo.
  • Nhớ sử dụng thuốc này thường xuyên để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Hãy nhớ sử dụng nó cùng một thời điểm mỗi ngày.

Thuốc econazole điều trị lang ben

Thuốc econazole điều trị lang ben

Thuốc econazole cần phải bảo quản như thế nào?

Thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không được để thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc econazole?

  • Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm triệu chứng nóng rát, đau nhức, sưng, ngứa, mẩn đỏ, nổi u như mụn, đau, hoặc bong da.
  • Một số tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng econazole thường hiếm gặp. Ngừng sử dụng econazole và đi khám bác sĩ nếu bạn bị phồng rộp, ngứa, mẩn đỏ, bong tróc, khô, sưng, hoặc kích ứng da.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn