Tìm hiểu công dung và cách dùng thuốc trị rối loại Caverject

Caverject là thuốc điều rối loạn cương dương và cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới. Trước khi sử dụng cần nắm rõ những thông tin về Caverject để dùng thuốc đúng cách và hạn chế những rủi ro có thể phát sinh.

Caverject là thuốc điều rối loạn cương dương

Caverject là thuốc điều rối loạn cương dương

 

Tác dụng của thuốc Caverject

Thuốc Caverject chứa hoạt chất Alprostadil được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng sinh lý ở nam giới như rối loạn cương dương. Hoạt chất Alprostadil hoạt động bằng cách tăng tuần hoàn máu chảy về dương vật nhằm mục đích duy trì độ cương cứng.

Caverject không có tác dụng phòng ngừa những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bạn nên thực hiện những biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

Thuốc Caverject chống chỉ định với những trường hợp sau:

 • Phụ nữ và trẻ em
 • Bệnh nhân cấy ghép dương vật
 • Dương vật dị tật
 • Người có vấn đề về huyết áp và tim mạch
 • Người dị ứng và mẫn cảm với thành phần trong thuốc

Các vấn đề sức khỏe có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động của thuốc Caverject. Do đó, bạn nên báo với bác sĩ những vấn đề sức khỏe mình đang gặp để được cân nhắc về việc sử dụng thuốc.

Thuốc Caverject điều trị rối loạn cương dương giúp cuộc sống vợ chồng thăng hoa

Thuốc Caverject điều trị rối loạn cương dương giúp cuộc sống vợ chồng thăng hoa

Hướng dẫn dùng thuốc Caverject

Theo các chuyên gia từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trước khi dùng thuốc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết cách sử dụng thuốc. Tuyệt đối không dùng thuốc khi chưa biết rõ cách sử dụng.

Caverject được bào chế ở dạng thuốc tiêm, được tiêm trực tiếp vào dương vật. Việc tiêm thuốc sẽ được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn.

Trước khi tiêm nên làm sạch vị trí tiêm bằng cồn tiệt trùng. Nên lưu ý cần thay đổi vị trí tiêm với mỗi liều để tránh những vấn đề về da. Sau khi tiêm, nên ấn nhẹ vào vị trí tiêm bằng bông gạc trong khoảng 5 phút để tránh bầm tím. Nếu bạn không tự tiêm được tại nhà, bạn có thể đến cơ sở y tế để được bác sĩ thực hiện.

Caverject sẽ hoạt động sau khi tiêm từ 5 – 20 phút và kéo dài độ cương cứng trong khoảng 1 giờ. Nhà sản xuất khuyến cáo thuốc không nên được sử dụng quá 3 lần/tuần, khoảng cách giữa mỗi liều ít nhất 24h.

Liều lượng dùng thuốc Caverject

Liều lượng sử dụng thuốc Caverject phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và phản ứng của cơ thể với thuốc. Do đó, bạn nên gặp bác sĩ để trao đổi trực tiếp về vấn đề này. Liều lượng dưới đây chỉ đáp ứng cho các trường hợp phổ biến nhất không dùng thay thế cho chỉ định của bác sĩ được.

Liều dùng cho người lớn khi điều trị rối loạn cương dương

 • Tiêm từ 1,25 -2,5mcg vào thành dương vật
 • Điều chỉnh liều lượng tùy vào phản ứng của cơ thể

Không tiêm thuốc khi dương vật đang cương cứng. Không tự ý điều chỉnh liều lượng nếu không có yêu cầu từ bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng phụ của thuốc Carverject

Thuốc Caverject có thể gây ra những tác dụng phụ trong thời gian sử dụng như đau nhẹ hay vừa, kích thích và chảy máu nhẹ tại chỗ tiêm. Các tác dụng phụ này sẽ thuyên giảm sau vài giờ. Tuy nhiên nếu triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ để được xử lý kịp thời.

Ngoài ra, bạn còn gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng như:

 • Đỏ và sưng dương vật
 • Đau dương vật
 • Dương vật cong bất thường
 • Cương cứng kéo dài (trên 4 giờ)

Khi xuất hiện những triệu chứng này, bạn nên đến ngay bệnh viện để được cấp cứu kịp thời. Các triệu chứng này có thể phát triển nghiêm trọng và đe dọa đến sức khỏe và chức năng sinh lý ở nam giới.

Trong thời gian sử dụng thuốc bạn có thể bị phản ứng dị ứng: Phát ban, ngứa cổ họng, chóng mặt nghiêm trọng, khó thở, sưng lưỡi. Phản ứng dị ứng có thể phát triển thành sốc phản vệ, vì vậy bạn không nên chủ quan trong trường hợp này. Nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc. Do đó, nếu bạn gặp bất cứ triệu chứng gì bất thường khi dùng thuốc phải báo ngay cho bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Caverject

Dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn tư vấn nếu đang bị dị ứng bạn nên thông báo với bác sĩ. Phản ứng dị ứng có thể nghiêm trọng hơn khi bạn sử dụng Caverject. Trước khi sử dụng thuốc, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ tiền sử dị ứng, bệnh lý để được cân nhắc việc sử dụng loại thuốc này.

Việc tiêm thuốc Caverject có thể khiến dương vật bị chảy máu. Nếu bạn mắc bệnh truyền nhiễm qua đường máu, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ bạn tình và chính mình.

Thuốc Caverject có thể tương tác với một  số loại thuốc khác. Tương tác khiến hoạt động của thuốc thay đổi, có thể làm giảm tác dụng hoặc phát sinh những tác dụng không mong muốn. Các loại thuốc có thể tương tác với Caverject, bao gồm:

 • Thuốc chống đông máu: warfarin, heparin,…
 • Thuốc ức chế phosphodiesterase-5: sildenafil, tadalafil, vardenafil,…

Caverject có khả năng tương tác với những loại thuốc không được đề cập ở trên. Do đó, bạn nên thông báo với bác sĩ tất cả loại thuốc mình đang sử dụng (bao gồm thuốc uống, thuốc điều trị tại chỗ, thuốc tiêm, thảo dược, vitamin,…).

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian dùng thuốc nhất định. Hết thời gian này, bạn sẽ ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên trong một số trường hợp khiên cưỡng, bạn phải chủ động ngưng thuốc để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn nên ngưng thuốc trong các trường hợp sau:

 • Kim bị gãy và không rút ra khỏi dương vật
 • Cương cứng kéo dài (trên 4 giờ)
 • Thay đổi huyết áp
 • Rối loạn nhịp tim

Để đảm bảo chất lượng thuốc trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, không để nơi có nhiệt độ quá 300C. Tránh nơi có nhiều độ ẩm, ánh nắng trực tiếp. Để thuốc xa tầm với của trẻ em và thú nuôi.

Trước khi tiêm, bạn nên quan sát biểu hiện của thuốc. Nếu thuốc có dấu hiệu đổi màu, côn trùng cắn hay hết hạn không nên tiếp tục sử dụng. Sử dụng thuốc ở các tình trạng này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và khiến hiệu quả điều trị của thuốc suy giảm.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Caverject về công dụng và những lưu ý khi sử dụng thuốc này. Tuy nhiên, những thông tin về thuốc Caverject ở trên chỉ mang tính tham khảo không được dùng để thay thế chỉ định của bác sĩ. Tốt nhất trước khi sử dụng thuốc Caverject các bạn cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sĩ để tránh những biến chứng không may làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn