Họ văn bằng 2 Đại học Thú y học Thứ 7 và Chủ nhật

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Thú Y Tại Hà Nội và TP.HCM Học Thứ 7,CN

Bác sĩ Thú y đang là ngành học giúp cho các học viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu, tạo cơ hội mới được thay đổi nghề nghiệp. Do đó, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học văn bằng 2 Đại học Thú y tại Hà Nội và TPHCM.

Họ văn bằng 2 Đại học Thú y học Thứ 7 và Chủ nhật
Học văn bằng 2 Đại học Thú y học Thứ 7 và Chủ nhật

Vì sao nên học Văn bằng 2 Đại học Thú Y

Thực tế hiện nay, học văn bằng 2 đã trở thành phổ biến, đa dạng gồm các hình thức đào tạo như sau: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ đào tạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy vây, hầu hết các học viên đều lựa chọn văn bằng 2 hệ đại học Thú y để phát triển nghề nghiệp của mình.

Chương trình học văn bằng 2 đại học thú y mang đến cho người học những ưu điểm như sau: thời gian đào tạo ngắn; thời gian học tập linh hoạt; nội dung bám sát thực tế; chi phí đào tạo thấp…v.v. Khóa học phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Bác sĩ Thú y:

Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành thú y ngày càng mở rộng, một số công việc học viên có thể tham khảo sau khi hoàn thành chương trình:

  • Làm bác sĩ thú y tại công ty sản xuất, kinh doanh thuốc Thú y.
  • Tự mở phòng khám Thú y, các trang trại chăn nuôi, phòng xét nghiệm Thú y khoa.
  • Chuyên viên Thú y tại các sở, phòng, cục, viện nghiên cứu hay các chi cục Thú y của tỉnh;
  • Làm tại các trạm Thú y của huyện;
  • Làm việc tại thảo cầm viên, khu bảo tồn động vật.
  • Làm ở các cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản và các cơ sở bảo vệ môi trường.
  • Tự mở cửa hàng, phòng khám Thú y hoặc trang trại chăn nuôi, công ty Thú y
Địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Đại học Thú Y tại Hà Nội
Địa chỉ uy tín đào tạo Văn bằng 2 Đại học Thú Y tại Hà Nội

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Đại học Thú y

Khóa học hệ Đại học Thú y văn bằng 2 là chương trình được Bộ cho phép đào tạo. Phù hợp cho đối tượng thí sinh đã có bằng đại học trở lên. Nội dung chương trình được nhà trường xây dựng tập trung vào đào tạo kỹ năng tay nghề thực tế. Cùng những kiến thức chuyên sâu về: bệnh lý, dược thú y, bệnh học, kiểm nghiệm súc sản, ký sinh trùng, giải phẫu sinh lý vật nuôi…Theo đó, những môn khoa học cơ bản học viên đã học ở văn bằng thứ nhất sẽ được miễn.

Thời gian khóa học rút ngắn chỉ còn 20 tháng, so với thời gian học đại học bình thường dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT là 4 năm. Dù thời gian học được rút ngắn, nhưng lượng kiến thức và chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo theo quy định. Bởi vì học viên được tập trung hơn vào kỹ năng tay nghề thực tế. Để đăng ký xét tuyển hệ Đại học Thú y văn bằng 2, thí sinh cần phải hội đủ những điều kiện sau đây:

Điều kiện cần: Khoa Thú y yêu cầu thí sinh phải tối thiểu đã tốt nghiệp từ đại học bất kỳ ngành nào trở lên. (không phân biệt loại hình đào tạo).

Điều kiện đủ: Học viên cần có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Học viên vui lòng nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn, theo từng đợt tuyển sinh của nhà trường đã thông báo.

Thời gian học đại học thú y như thế nào?

Thông thường thời gian hoàn thành khóa học văn bằng 2 là 18 tháng nếu các học viên đã tốt nghiệp đại học cùng với các nhóm ngành nông nghiệp, 20 tháng nếu các học viên đã tốt nghiệp đại học nhưng nhưng không cùng với các nhóm ngành nông nghiệp. Sau khóa học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y, tất cả học viên đều được cấp bằng đại học chính quy.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cuộc sống trở nên tất bật hơn, con người ít có thời gian hơn. Do vậy để đáp ứng linh hoạt nhu cầu học của các học viên. Rất nhiều các trường đã thay đổi thời gian học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Tạo điều kiện tối đa cho các học viên tham gia.

Tùy theo từng trường, từng lớp mà có thời gian học khác nhau đối với mỗi học viên. Dù học nhanh hay lâu, các bạn hãy tận dụng cơ hội để trau dồi những kiến thức bổ ích nhé.

tuyen sinh van bang 2 dai hoc thu y
Tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Thú y tại Hà Nội và TPHCM

Chương trình đào tạo khi học văn bằng 2 ngành thú y

Các chương trình đào tạo của văn bằng 2 đều bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Nhưng phần thực hành được chú trọng nhiều hơn, không quá nặng về lý thuyết. Do đó tạo sự hứng thú cho người học, tạo cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn độ, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp cho học viên. Chính vì điều này nên sau khi học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y, tất cả học viên đều đạt các tiêu chuẩn đầu ra nhất định để có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu.

Hồ sơ học văn bằng 2 gồm những gì?

Để có thể tham gia khóa học, đầu tiên các bạn phải nộp hồ sơ vào phòng tuyển sinh. Sau đó nộp một bộ hồ sơ hợp lệ bao gồm:

– Bản công chứng bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy

– Bản sao bảng điểm có công chứng

– Đơn xin đăng ký học, mẫu này làm theo quy định của nơi nhận hồ sơ.

– Tùy theo yêu cầu của các trường khác nhau, bạn có thể cần chuẩn bị thêm một số loại giấy từ như bản sao giấy khai sinh, bản công chứng chứng minh thư nhân dân,…

– Những giấy tờ ưu tiên nếu có như: giấy chứng nhận dân tộc, giấy chứng nhận hộ nghèo,…

– Bản sơ yếu lý lịch, viết theo mẫu có sẵn trong hồ sơ và dán ảnh cá nhân 4x6cm. Sau đó xin xác nhận của địa phương.

– Ảnh cỡ 4 x 6 cm. Chuẩn bị khoảng 4 đến 5 cái

– Phong bì có dán tem và ghi đầy đủ thông tin liên hệ của học viên để nhà trường gửi thông báo khi cần thiết.

Trên đây là những kiến thức bổ ích về học văn bằng 2 ngành bác sĩ thú y. Nếu bạn có mong ước được học hỏi những kiến thức từ lĩnh vực này. Hãy lựa chọn ngay hôm Nay để chinh phục nguồn tri thức vô tận nhé.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: