Với hàm lượng lớn vitamin C và chất chống oxy hóa có trong mít giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiễm trùng. Mít có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta.
- Những tai biến trong sản khoa thường gặp
- Điều trị rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD)
- Mẹo vặt khắc phục các vấn đề mùa nóng
Những lợi ích đáng kinh ngạc quả mít
Mít là một loại trái cây phổ biến ở vùng nhiệt đới, với hương vị thơm ngon và nhiều dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể như vitamin A, C, kali, canxi, sắt… Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc từ quả mít mà ít người biết đến:
Giàu chất dinh dưỡng
Không chỉ phần thịt mít mà phần hạt cũng hoàn toàn cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng hoản hảo. Cứ 100 gram mít cung cấp cho cơ thể 94kcal, 0.3mg chất béo, 2 gram chất xơ, 1 gram protein, 303 mg kali, 34mg canxi, 24gram carbohydrate. Ngoài ra mít còn cung cấp Vitamin A, C, thiamin, riboflavin, photpho, sắt, natri, kẽm…
Giúp cải thiện hệ thống miễn dịch
Với hàm lượng lớn vitamin C và chất chống oxy hóa có trong mít giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiễm trùng. Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng hoạt động hỗ trợ của bạch cầu. Chỉ với khoảng 100gram mít giúp cho bạn đủ chất chống oxy hóa cho một ngày làm việc
Chống ung thư
Công dụng chống ung thư của mít chắc hẳn ít người biết. Không chỉ giàu vitamin C, mít cũng là nguồn cung cấp các saponins, isoflavones là những chất chống oxy hóa có tác dụng chống ung thư. Các hoạt chất trên có thể giúp loại bỏ các phân tử gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và cải thiện huyết áp
Với lượng kali hoàn hảo có trong mít là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho hệ tim mạch và huyết áp của bạn. Các nghiên cứu ghi nhận cứ 100gram mít cung cấp cho bạn khoảng 303mg kali. Kali vốn được biết đến với tác dụng hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ đặc biệt ở người lớn tuổi. Ăn mít thường xuyên giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và cải thiện huyết áp đáng kể.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và cải thiện huyết áp
Duy trì sức khỏe tuyến giáp
Các chất khoáng có trong quả mít đóng vai trò quan trọng trong quá trình chao đổi chất ở tuyến giáp và việc sản xuất và hấp thụ hooc-môn rất tốt cho tuyến giáp. Ăn mít thường xuyên để giúp tuyến giáp khỏe mạnh
Hỗ trợ sức khỏe xương
Mít cung cấp một lượng lớn magie, một chất khoáng vô cùng quan trọng cho việc hấp thu canxi của cơ thể, nhằm giúp tăng cường sức khỏe xương và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đén bệnh viêm xương khớp và bệnh lý xương khớp mạn tính
Duy trì sức khỏe mắt và da
Bác sĩ tư vấn: Vitamin A có một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng thị giác và đảm bảo độ đàn hồi của da. Mít là một trong những thực phẩm nằm trong top những thực phẩm cung cấp vitamin A cho cơ thể. Ăn nhiều mít sẽ giúp cơ thể ngăn chặn những vấn đề lien quan đến thị giác như chứng thoái hóa điểm vàng, quáng gà, suy thoái võng mạc
Cải thiện hệ tiêu hóa
Mít là thực phẩm giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan nhanh chóng được cơ thể phân hủy tạo ra năng lượng, bên cạnh đó chất xơ không hòa tan giúp phát triển hệ vi sinh có lợi trong đường ruột, làm giảm nhu động ruột, kích thích hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều mít đặc biệt vào mùa hè vì có thể gây nóng, ợ hơi và khó tiêu.
Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn