8 Lợi ích dinh dưỡng từ trái vải

Trái vải là một loại trái cây rất đặc trưng vùng nhiệt đới, mang nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Vậy tác dụng của trái vải đối với sức khỏe là gì?

8 Lợi ích dinh dưỡng từ trái vải

8 Lợi ích dinh dưỡng từ trái vải

Dưới đây là một số thông tin cần phải biết về lợi ích của trái vải đối với cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Polyphenol có trong trái vải khá hữu ích cho việc ổn định nhịp tim , huyết áp và phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. Mỗi ngày một cốc nước ép vải giúp nhịp tim trở lại bình thường

Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Trái vải có chứa flavones, quercitin và kaemferol là những hợp chất giúp làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở nữ giới.

Giàu vitamin C

Bác sĩ tư vấn: Trái vải là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và các nhân tố gây bệnh truyền nhiễm và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm gây viêm nhiễm. Không những thế vitamin C trong quả vải còn tốt cho da, xương và các mô cơ.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trái vải giúp làm sạch hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng và giảm những triệu chứng như ợ hơi, nóng dạ dày. Trong hạt vải có chứa chất làm se giúp điều tri các bệnh đường tiêu hóa đào thải giun đường ruột. Hàm lượng chất xơ cao trong quả vải còn giúp kiểm soát tốt các vấn đề ở ruột, giữ cho dạ dày khỏi các hợp chất độc, làm sạch ruột.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hỗ trợ tiêu hóa

Giúp xương chắc khỏe

Nguồn photpho và magie rồi dào trong trái vải hỗ trơ xương chắc khỏe. Ngoài ra kẽm, đồng , mangan có trong trái vải giúp tăng cường hiệu quả của vitamin D, tăng hấp thu canxi duy trì tính toàn vẹn của xương.

Nguồn cung cấp vitamin A, B rồi dào

Trái vải là nguồn cung cấp hợp chất vitamin B như thiamine, riboflavin, niacin và folate rồi dào cho cơ thể. Nhóm vitamin B này giúp cơ thể trao đổi carbongydrate, chất béo và protein hiệu quả. Ngoài ra trong trái vải cũng chứa hàm lượng beta carotene cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm sáng mắt, giúp tránh bệnh thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi

Cải thiện làn da

Vitamin C trong trái vải giúp kích thích tái tạo Collagen, giúp nuôi dưỡng làn da, giảm sự phát triển của mụn, làm cho da sáng và mịn màng hơn. Trong trái vải cũng chứa các chất thân thiện với làn da như thiamin, niacin, đồng. Thiaxin hỗ trợ cơ thể trao đổi chất béo, protein giúp da khỏe mạnh. Niaxin hỗ trợ thúc đẩy mức độ hydrat trên da, đồng giúp đẩy nhanh việc phục hồi làn da bị tổn thương.

Cải thiện là da

Cải thiện làn da

Giàu chất chống oxy hóa

Các gốc tự do được tạo ra từ các phân tử oxy hóa và chúng làm đảo ngược chức năng của tế bào để tạo tế bào ung thư. Trái vải chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, hợp chất của vitamin B, vitamin C giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, tránh stress, sự tác động tiêu cực của các tia UV.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn