Bác sĩ dốc sức cứu thai phụ nguy kịch không đủ tiền mổ, chuyện chi phí tính sau

Bệnh viện Xuyên Á, Vĩnh Long vừa mới tiếp nhận và dốc toàn lực cứu sống thai phụ nguy kịch trong đêm giao thừa. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, không đủ tiền mổ, bác sĩ vẫn cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ dốc sức cứu thai phụ nguy kịch không đủ tiền mổ, chuyện chi phí tính sau

Bác sĩ dốc sức cứu thai phụ nguy kịch không đủ tiền mổ, chuyện chi phí tính sau

Đúng thời điểm đón chào năm mới, khi bệnh viện có hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo, không người thân, không có điều kiện chi trả tiền phẫu thuật lâm vào tình trạng nguy kịch, toàn bộ ê kíp và lãnh đạo bệnh viện đã quyết định cứu người trước, mọi chuyện tính sau. Nghĩa cử thiêng liêng ấy đã cứu sống thai phụ đáng thương.

Đêm 30 Tết: Bác sĩ cứu sống thai phụ nguy kịch không đủ tiền phẫu thuật

Đúng vào thời khắc linh thiêng của đêm giao thừa sắp đến, khi người ta háo hức chò đón năm mới. Một thai phụ không có đủ tiền mổ đã nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. Thế nhưng vị bác sĩ từ bi đã gạt đi tất cả: “cứu người trước đã, tính sau”. Chính nghĩa cử đó đã giúp chị vượt qua ải tử thần, sống sót để chào đón năm mới Kỷ Hợi trong niềm xúc động vô vàn. Trang thông tin Y Dược chia sẻ: Khoảng 22h đêm 30 tết năm 2019, khoa cấp cứu của bệnh viện Xuyên Á tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận sản phụ tên là N.T.M (38 tuổi, quê ở tỉnh An Giang) trong trạng thái mệt mỏi, lơ mơ và đau bụng dưới. Tại đây, sau khi được tiếp nhận vào viện, các bác sĩ đã tiến hành khám và bước đầu chẩn đoán bị tụt huyết áp, khó đo, da dẻ nhợp nhạt. Lúc này, bệnh nhân đang mắc dấu hiệu xuất huyết máu.

Sau đó, rất nhanh chóng, các bác sĩ đã tiến hành các bước hồi sức và kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện. Khoảng sau 3 phút, những y sĩ của bệnh viện có liên quan đã có mặt để làm nhiệm vụ hội chẩn. Sau khi thực hiện các biện pháp khám lâm sàng cần thiết, họ nhận định đây là trường hợp mang thai ngoài tử cung, vỡ máu dẫn đến chảy máu trong ổ bụng ồ ạt. Ngay sau đó họ chỉ định phẫu thuật cho ca này thì mới có thể cứu sống bệnh nhân. Tuy nhiên, dù hoàn cảnh của chị hết sức ngặt nghèo, vừa không có người thân, vừa xa nhà, hoàn toàn không có khả năng chi trả tài chính cho ca phẫu thuật thì ngay lập tức, toàn bộ lãnh đạo cùng ekip trực của bệnh viện quyết định dốc sức cứu người, những chuyện khác sẽ tính sau. Cuối cùng thai phụ đã sống.

Đêm 30 Tết: Bác sĩ cứu sống thai phụ nguy kịch không đủ tiền phẫu thuật

Đêm 30 Tết: Bác sĩ cứu sống thai phụ nguy kịch không đủ tiền phẫu thuật

Thai phụ tái sinh sau quyết định cứu người không một chút do dự của y, bác sĩ

Với quyết định cứu sản phụ trước. Sau đó, các bác sĩ đã cho sản phụ vào phòng mổ rồi truyền ngay 4 đơn vị hồng cầu lắng. Bệnh nhân vừa được hồi sức vừa được cầm máu đồng thời xử lý thai ngoài tử cung vỡ. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ thấy thai phụ có góc tử cung bên phải bị vỡ, mất 2 lít máu.

Giải quyết xong tình trạng chảy máu ở ổ bụng, ca phẫu thuật thành công, thai phụ vượt qua cơn nguy kịch, thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 một cách kỳ diện. Qua kiểm tra, chỉ số huyết áp và các chỉ số khác đều ổn định

Được biết, các bác sĩ cho rằng thai ngoài tử cung vỡ là một cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm vì có thể gây tình trạng mất máu ồ ạt với lượng nhiều trong thời gian ngắn, dẫn đến tử vong.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn