Bác sĩ vòi tiền người bệnh bị người nhà cầm dao rượt chém trong bệnh viện

Do có hành vi vòi tiền của người bệnh hiểm nghèo khiến một vị bác sĩ đã bị người nhà cầm dao rượt đuổi chém ngay trong khuôn viên bệnh viện khiến dân mạng xôn xao.

Bác sĩ vòi tiền người bệnh bị người nhà cầm dao rượt chém trong bệnh viện

Bác sĩ vòi tiền người bệnh bị người nhà cầm dao rượt chém trong bệnh viện

Trước đó, sau khi hành vi vòi tiền bị vỡ lỡ, vị bác sĩ này đã bị người nhà của chính bệnh nhân đó cầm dao rượt chém ngay tại bệnh viện. Sự việc hiện đang nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng. Trong đó, có nhiều người phản ứng quyết liệt.

Bác sĩ thừa nhận việc nhiều lần nhận tiền từ bệnh nhân

Trên trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật thông tin mới nhất về ngành Y. Đó là vụ việc một bác sĩ được xác định có hành vi vòi tiền của nhiều người bị bệnh hiểm nghèo. Sau đó, người này đã bị người nhà của một bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện. Theo thông tin từ ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM thì đơn vị này vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ N.L.M.T. (hiện đang công tác tại khu điều trị tổng hợp, khoa hồi sức cấp cứu) để xác minh hành vi vòi tiền của người bệnh như trên. Sự việc khiến nhiều người trong và ngoài ngành Y cảm thấy hoang mang, phẫn nộ.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 14-3, khi bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện. Ngay lập tức, ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học yêu cầu bác sĩ T. viết kiểm điểm tường trình vụ việc nêu trên. Lúc này, vị bác sĩ tên T đã thừa nhận có nhận tiền của bệnh nhân N.H.D đang điều trị tại bệnh viện. Cụ thể, ông D. được chẩn đoán bị bạch cầu cấp dòng tủy. Bác sĩ đã nhận hai lần với tổng số tiền là 9 triệu đồng để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra, bác sĩ này còn thừa nhận có đề nghị và nhận tiền của hai trường hợp bệnh nhân khác tại bệnh viện. với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Trước đó, theo đánh giá, bác sĩ T. là một bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt và đã làm việc tại Bệnh viện Truyền máu huyết học từ năm 2012 đến nay. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Bác sĩ thừa nhận việc nhiều lần nhận tiền từ bệnh nhân

Bác sĩ thừa nhận việc nhiều lần nhận tiền từ bệnh nhân

Lãnh đạo BV Truyền máu huyết học TP.HCM về sự việc?

Trang thông tin Y Dược tiếp tục cung cấp thêm thông tin vào ngày 16-3, bác sĩ N.L.M.T. xác nhận ông đã làm bản kiểm điểm gửi ban giám đốc bệnh viện. Sau đó ông bị phía bệnh viện có quyết định tạm đình chỉ công tác để xác minh vụ việc. Sau đó, nhiều bệnh nhân phản ảnh việc bác sĩ T. nhận tiền, ông trả lời: “Hiện tại theo yêu cầu của bệnh viện thì bệnh viện sẽ trực tiếp trao đổi với báo chí. Ở vị trí tôi lúc này không thể cung cấp thông tin gì được cả”.

Về phía lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Phù Chí Dũng – giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM khẳng định qua xác minh sự việc, bác sĩ T. không chỉ nhận tiền từ một trường hợp mà nhiều trường hợp. Hiện đơn vị này vẫn đang trong quá trình xác minh thông tin chính xác nên chưa “chốt” chính xác số tiền mà bác sĩ T. đã nhận của người bệnh là bao nhiêu.

Cũng theo bác sĩ Dũng thì thực tế bác sĩ T. là cán bộ giảng dạy thuộc biên chế của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường có ký hợp đồng cử bác sĩ T. qua Bệnh viện Truyền máu huyết học để thực hành làm việc. Ngay sau khi phát hiện sai phạm, bệnh viện cũng đã báo cáo về trường để đơn vị có hướng xử lý. Ông khuyến cáo thêm về sự việc: “Đây là giao dịch giữa bác sĩ này với bệnh nhân nên phía bệnh viện không thể nào nắm hết được. Qua vụ việc này bệnh viện cũng đã thông báo cho người bệnh khi cần đóng tiền thì xuống trực tiếp quầy thu phí của bệnh viện, tuyệt đối không nghe và không đóng cho cá nhân. Ngay khi xảy ra vụ việc, phía bệnh viện cũng đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật. Trước mắt bệnh viện đã tạm đình chỉ công việc và yêu cầu bác sĩ này hoàn trả lại tiền cho người nhà bệnh nhân”.

Nguồn: tuoitre.vn/voi-tien-nguoi-benh-mot-bac-si-bi-nguoi-nha-cam-dao-ruot-chem-20190316141552533.htm