Bạn đã biết 10 lợi ích cho sức khỏe của tỏi tây chưa?

Tỏi tây giúp sáng mắt, ngăn ngừa dục thể thủy tinh, giữ cho làn da sạch, khỏe và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Vậy tỏi tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn đã biết 10 lợi ích cho sức khỏe của tỏi tây chưa?

Bạn đã biết 10 lợi ích cho sức khỏe của tỏi tây chưa?

Dưới đây là nội dung chi tiết liên quan đến vấn đề trên mà bạn cần tìm hiểu.

Cải thiện thị lực

Tỏi tây rất giàu vitamin A, một loại vitamin cần thiết cho mắt và chức năng thị giác của mắt. Ngoài ra nó còn có nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do , ngăn chặn không cho các gốc tự do gây nên bệnh lý thoái hóa điểm vàng và các vấn đề khác cho mắt lão hóa. Vitamin A trong tỏi tây giúp mắt  bạn có tầm nhìn tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngăn ngừa đục thể thủy tinh

Tỏi tây là nguồn cung cấp tốt lutein và zeaxanthin, hai chất này giúp bảo vệ mắt bạn tránh những tác động của tia UV có hại, ngăn ngừa sự tiến triển của đục thể thủy tinh. Các hiệp hội về nhãn khoa khuyến cáo nên dùng ít nhất 12mg 2 chất này để bảo vệ cho đôi mắt của bạn

Giữ cho làn da sạch và khỏe mạnh

Các vấn đề về da như các đốm đen, nếp nhăn… là kết quả của tổn thương oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Chất chống oxy hóa có trong tỏi ây giúp chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình oxy hóa. Tỏi tây chứa Allicin, một hợp chất có đặc tính kháng khuẩn giúp giảm bớt lượng vi khuẩn trên da của bạn, nó cũng có đặc tính chống virus và nấm. Khi allicin được tiêu hóa trong dạ dày sẽ giúp tạo ra axit sulfenic giúp làm giảm khả năng nhiễm trùng đường ruột.

Giữ cho làn da sạch và khỏe mạnh

Giữ cho làn da sạch và khỏe mạnh

Hỗ trợ tim mạch

Tỏi tây có chứa một lượng Kaempferol cao, một loại Flavonoid giúp bảo vệ các mạch máu khỏi bị hư hại do các quá trình oxy hóa. Nó tạo ra khí NO giúp làm giãn và thư giãn mạch mái. Ngoài ra nồng độ folate trong tỏi tây giúp thúc đẩy sức khỏa tim mạch và phá vỡ  homocysteine thành axit amin có lợi. Polyphenol là chất chống oxy hóa có trong tỏi tây cũng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ mạch máu khỏi oxy hóa

Giúp làm hạ huyết áp

Kali đóng vai trò là thuốc làm giãn mạch giúp giảm thiểu sức căng mạch máu.Kali cũng giúp duy trì cân bằng nội môi giữa natri và đóng vai trò quan trọng trong sự co bóp của cơ tim. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi tây giúp cung cấp hàm lượng lớn kali.

Ngăn ngừa thiếu máu

Bác sĩ tư vấn: Tiêu thụ tỏi tây thường xuyên là cacshc hắc chắn để cung cấp cho cơ thể bạn lượng sắt cần thiết để ngăn ngừa thiếu máu. Tỏi tây có chứa nhiều sắt và vitamin nhóm B, là tiền chất cho quá trình tổng hợp tế bào máu

Làm giảm viêm

Tỏi tây giúp làm giảm viêm nhờ vào lượng vitamin và chất chống oxy hóa cao. Nó hiệu quả trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các viêm da, xương, kiểm soát tốt bệnh thấp khớp

Cải thiện sức khỏe xương

Vitamin K có trong tỏi tây sẽ kích họa một loại protein là Osteocalcin, đóng vai trò trong việc thúc đẩy sức khỏe của xương và làm giảm quá trình thoái hóa xương. Đảm bảo chế độ ăn giàu vitamin K giúp cho xương chắc khỏe.

Cải thiện sức khỏe xương

Cải thiện sức khỏe xương

Lợi tiểu

Tỏi tây được coi như là loai thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nó giúp tăng cường lượng natri và nước thải ra khỏi cơ thể. Nó có lợi ích cho những người bị tăng huyết áp , bảo tổn chức năng của thận bằng cách giảm tích lũy chất độc hòa tan trong nước hoặc muối.

Hỗ trợ phòng và điều trị ung thư

Vitamin C có nhiều trong tỏi tây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó làm giảm  các tổn thương tế bào, hỗ trợ phòng và điều trị ung thư.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn