Bắt quả tang 5 bác sĩ, nhân viên BVĐK tỉnh Hà Nam chia chác tiền bệnh nhân

Tại BVĐK tỉnh Hà Nam, 5 bác sĩ, nhân viên không xuất hóa đơn, không nộp tiền lại cho bệnh viện sau khi chụp cộng hưởng từ cho bệnh nhân mà chia chác và bị công an bắt quả tang.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam - nơi 5 bác sĩ, nhân viên bị bắt

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam – nơi 5 bác sĩ, nhân viên bị bắt

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 9/4 vừa qua tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khiến dư luận chú ý. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

BVĐK tỉnh Hà Nam: 5 bác sĩ, nhân viên chia chác 6,8 triệu đồng

Chiều ngày 9-4, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam có 5 bác sĩ, nhân viên của bệnh viện này đã bị công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ thanh toán, cũng không nộp lại tiền cho bệnh viện mà tư túi riêng.

Theo thông tin, vào ngày 29-3, có 4 bệnh nhân đến Phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam (đường Trường Chinh, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), để khám chữa bệnh.

Tại đây, những bệnh nhân được gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa Khám bệnh, để nhờ khám. Tiến hành thăm khám, bác sĩ Lan yêu cầu các bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ, thế nhưng phí tiền chụp lại phải đưa trực tiếp cho bác sĩ và không có hóa đơn, chứng từ.

Ngoài bác sĩ Lan, ê-kíp này còn có 4 bác sĩ, nhân viên khác gồm: Bác sĩ Hoàng Xuân Nam, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh và một nhân viên hợp đồng Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và tạm giữ hình sự 5 bác sĩ, nhân viên

Tổng số tiền mà 4 bệnh nhân trên phải chi là 6,8 triệu đồng (1,7 triệu đồng/người). Khi nhóm bác sĩ, nhân viên trên đang thực hiện hành vi sai trái của mình đã bị Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và ngay lập tức ra lệnh tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự 5 bác sĩ, nhân viên trên để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn https://nld.com.vn/phap-luat/canh-sat-bat-5-bac-si-nhan-vien-benh-vien-da-khoa-tinh-ha-nam-20190409200028856.htm