Bệnh viện K đình chỉ một Phó khoa liên quan vụ bé 7 tuổi tử vong bất thường

Liên quan đến việc một bệnh nhi 7 tuổi tử vong bất thường trong quá trình điều trị, Bệnh viện K Trung ương vừa quyết định đình chỉ công tác một bác sĩ để phục vụ điều tra.

Bệnh viện K đình chỉ một Phó khoa liên quan vụ bé 7 tuổi tử vong bất thường

Bệnh viện K đình chỉ một Phó khoa liên quan vụ bé 7 tuổi tử vong bất thường

Theo đó, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhi bị tử vong đã bị đình chỉ để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Bệnh nhi 7 tuổi ở Phú Thọ tử vong khi điều trị ở bệnh viện K

Theo đó, bác sĩ bị đình chỉ là P.T.V.H – Phó Trưởng Khoa Nội nhi, Bệnh viện K Trung ương, là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhi bị tử vong.

Trước đó, vào ngày 14/3, bệnh nhi L.B.N (7 tuổi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tử vong tại Bệnh viện K trong quá trình điều trị u lympho ác tính.

Được biết, bệnh nhi ban đầu xuất hiện khôi u vùng hàm dưới phải, không đỏ không đau và ăn uống bình thường. Bệnh nhi đi khám tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương và được sinh thiết chẩn đoán u lympho không Hodgkin.

Ngày 21/2/2019, bệnh nhi đến khám tại BV K và được chỉ định nhập viện Khoa Nội nhi với chẩn đoán U lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III và được truyền hóa chất với phác đồ đang được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Quá trình truyền, tác dụng phụ của hóa chất đã được bác sĩ điều trị giải thích cho người nhà. Sau điều trị, bệnh nhi ổn định ra viện và về nhà điều trị ngoại trú.

Ngày 10/3, bệnh nhi đang truyền hóa chất thì xuất hiện dấu hiệu chảy máu mũi, đi ngoài nhiều phân lỏng. Sau khi xét nghiệm bị nhiễm trùng nặng, bệnh nhi được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực.

Sáng 14/3, sau cấp cứu ngừng tuần hoàn lần 2 theo phác đồ, tim không đập trở lại, huyết áp không đo được, bệnh nhi được xác định đã tử vong.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nơi bệnh nhi tử vong

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nơi bệnh nhi tử vong

Bệnh viện K nói gì về vụ việc trên?

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã gặp mặt chia sẻ, động viên và giải thích với gia đình bệnh nhi.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã báo cáo sự cố này lên Bộ Y tế và thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá quá trình điều trị bệnh nhi.

Cũng theo ông Tĩnh, quan điểm của bệnh viện là không bao che, xử lý kỷ luật đúng người đúng sai phạm. Hiện, bệnh viện vẫn đang phối hợp và chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an.

Nguồn http://toquoc.vn/be-7-tuoi-tu-vong-trong-qua-trinh-dieu-tri-benh-vien-k-dinh-chi-mot-pho-khoa-20190402165213959.htm