Các bài tập thể dục hiệu quả giành cho sinh viên Y bị lưu thông máu kém

Những sinh viên Y bị lưu thông máu kém thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê bì, ù tai… thậm chí nếu kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các bài tập thể dục hiệu quả giành cho sinh viên Y bị lưu thông máu kém

 Các bài tập thể dục hiệu quả giành cho sinh viên Y bị lưu thông máu kém

Để cải thiện tình trạng này, ngoài chế độ dinh dưỡng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các sinh viên Y bài tập giành cho người lưu thông máu kém.

Leo cầu thang bộ mỗi ngày

Nhiều người lười biếng trong việc leo cầu thang bộ vì nghĩ nó khiến sinh viên Y mệt mỏi nhưng sinh viên Y không biết được rằng, nếu leo cầu thang bộ thường xuyên thì máu ở dưới phần chân được đưa tới các đầu ngón chân và lưu thông máu toàn thân rất tốt, cải thiện tình trạng lưu thông máu kém của sinh viên Y.

Căng duỗi cơ

Hãy thưởng xuyên duỗi thẳng cơ của sinh viên Y ngay cả khi sinh viên Y sinh viên Y đang làm việc tại văn phòng. Việc duỗi thẳng, sẽ giúp các cơ được hoạt động, giảm căng thẳng mệt mỏi và hỗ trợ tốt cho hệ tuần hoàn máu.

Cứ làm việc tầm khoảng 1 tiếng thì sinh viên Y hãy đứng dậy đi lại hoặc thực hiện các động tác căng duỗi cơ để cơ thể thoải mái, lưu thông máu tốt hơn.

Nâng chân

Đây là bài tập không chỉ thực hiện khi sinh viên Y đang làm việc tại văn phòng, mà sinh viên Y có thể áp dụng ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào, khi ngồi xem tivi, trò chuyện sinh viên Y, chơi đùa với con trẻ,… để giúp cải thiện sự lưu thông máu

Nâng chân

Nâng chân

Rèn luyện các môn thể dục thể thao

Bác sĩ tư vấn: Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra tập 30 phút để rèn luyện sức khỏe và cải thiện tình hình lưu thông máu kém nhé. Chạy bộ hay đi bộ tại nhà là một trong những môn thể thao được khuyến khích sử dụng ở những người lưu thông máu kém. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của mình.

Bài tập ngồi lên chân

Trong Đông y, bàn chân được coi là “trái tim thứ hai” của cơ thể. Chính vì vậy sinh viên Y hãy chăm sóc bàn chân đúng cách để giúp lưu thông khí huyết, lưu thông máu lên não tốt hơn.

Sinh viên Y quỳ gối ngồi hẳn lên 2 bàn chân, bàn chân thì duỗi thẳng, đặt sát nhau sao cho 2 ngón cái chạm vào nhau, tay đặt thả lỏng trên gối. Hít một hơi dài, ngồi thẳng lưng, ổn định tinh thần và hít thở sâu, thở ra đều, từ từ, lưng chùng xuống trong 10-15 giây. Lặp lại động tác này khoảng 10 – 12 lần, thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Sinh viên Y cũng nên ngâm chân với nước ấm pha gừng muối vào mỗi buổi tối trước đi ngủ để bàn chân được ấm áp hơn, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Ngoài việc áp dụng những bài tập đơn giản kể trên, sinh viên Y nên thay đổi lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ để cơ thể khỏe mạnh, máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn, hạn chế các vấn đề về sức khỏe như: tim mạch, huyết áp,…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Các bài tập thể dục hiệu quả giành cho người lưu thông máu kém . Hy vọng sinh viên Y sẽ áp dụng và cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình.  Những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đều được đúc rút từ thực tế và nhiều người đã thực hiện có hiệu quả, vì thế các sinh viên Y hãy yên tâm rèn luyện mỗi ngày nhé.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn