Công dụng và những lưu ý khi sử dụng thịt chim cút

Nếu bạn cần một món ăn tốt cho sức khỏe thì đó chính là thịt chim cút. Nhưng vì tốt, nên nhiều người đã ăn sai cách, đây là lời khuyên bạn hãy tham khảo.

Công dụng và những lưu ý khi sử dụn

Công dụng và những lưu ý khi sử dụng thịt chim cút

Theo Bác sĩ YHCT Hoàng Thị Hậu- giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chim cút được xem là một trong những món ăn “thượng phẩm” vì sự đa dạng dinh dưỡng nhất trong các loại thịt. Giá trị dinh dưỡng của thịt chim cút là rất cao, nó vừa là loại thuốc bổ được đánh giá ở mức cao cấp, cũng là một. một món ăn ngon

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim cút

Thịt chim cút là một trong những thực phẩm chứa lượng protein tốt cho cơ thể, tỉ lệ tiêu hóa rất cao, trong khi hàm lượng chất béo thấp.

Nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein trong thịt chim cút có khoảng 24%, nhiều hơn hẳn so với nhóm thịt bò, thỏ, cừu, lợn, gà, vịt, ngỗng, chó và các loại thịt khác. Bên cạnh đó, protein trong thịt chim cút gồm nhiều axit amin thiết yếu rất cần cho cơ thể con người.

Hàm lượng chất béo của thịt chim cút chỉ ở mức 0,3%, thấp hơn các loại thịt động vật khác và là thức ăn lý tưởng cho con người. Trứng chim cút theo YHCT gọi là “nhân sâm động vật” vì rất giàu protein.

Sự khác biệt của thịt chim cút là nằm ở chỗ, không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà khả năng hấp thụ, tiêu hóa vào cơ thể cũng rất cao. Cùng với đó là hàm lượng chất béo thấp hơn so với nhóm thịt khác nên được xem là thực phẩm động vật phù hợp nhất cho sức khỏe.

Hơn nữa, thịt chim cút có chứa sắt, canxi, đồng và các yếu tố vi lượng khác, kèm theo sự phong phú về các loại vitamin.

Không chỉ vậy, thịt chim cút cũng rất giàu axit pantothenic, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm các triệu chứng tóc bạc và hư hỏng tóc.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim cút

Những tác dụng của thịt chim cút đối với sức khỏe con người

• Chăm sóc sắc đẹp, duy trì vẻ thanh xuân, duy trì sức sống dẻo dai, cường tráng cơ bắp.

Bác sĩ tư vấn: Theo nghiên cứu trong thịt chim cút chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó nổi bật là hàm lượng chondroitin tương đương với nhung hươu.

Nếu ăn đều đặn loại thịt này giúp cho cơ thể nhận được nhiều dinh dưỡng, cải thiện chức năng cơ thể, giúp bạn tràn đầy sinh lực, đẹp da, thần thái sống động, có tác dụng trẻ trung lâu dài, giữ được nét thanh xuân lâu dài.

Ngoài ra, thịt chim cút theo Bác sĩ YHCT Nguyễn Hữu Định- giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xem là thợ thủ đắc lực trong việc phát huy và tăng cường chức năng tình dục.

• Tăng tốc phục hồi các chức năng vật lý và thúc đẩy chữa lành vết thương hiệu quả

Thịt chim cút hầm đậu đỏ là món ăn bổ dưỡng đặc biệt đối với sức khỏe. Đây là món ăn chứa hàm lượng collagen rất cao, giúp những vết thương mau chóng hồi phục.

Ngoài ra, đậu đỏ là thực phẩm có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt, điều chỉnh và ổn định lượng hormone, có thể thúc đẩy phục hồi chức năng thể chất và mau lành vết thương, sửa chữa sẹo.

Những tác dụng về sức khỏe cho con người nổi bật của thịt chim cút

• Bổ não, tăng cường trí nhớ và tư duy và tuổi thọ

TheoYHCT thịt chim cút chứa chất phospholipid phong phú, có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong tế bào mô, giúp làm giảm lão hóa tế bào não và thần kinh.

Sau khi ăn món này, có thể giúp cơ thể tăng sức mạnh, trí não được bồi bổ, tư duy rõ ràng, bộ nhớ tăng lên rất nhiều.Theo Bác sĩ YHCT Lê Thị Ngoan gan chim cút có chứa chất bilirubin ở mức tốt nhất, giúp cơ thể sử dụng tốt các cholesterol và ngăn ngừa chứng bệnh về động mạch.

Những người bác sĩ khuyên không nên ăn thịt chim cút

Những người bị chứng dạ dày nóng, ham muốn tình dục quá mạnh và phụ nữ có bầu không nên ăn.

Mặc dù mọi người nghĩ rằng ăn cháo chim cút để bồi bổ cơ thể, nhưng trong món ăn này chứa một lượng chất béo hòa tan, mỡ trong thịt được nấu nhừ và tan vào cháo. Nếu chúng không được tiêu hóa hết, sẽ tồn tại lại trong cơ thể. Nếu bạn ăn quá nhiều thì ưu điểm của chim cút lại là nhược điểm.

Nếu người phụ nữ mang thai không tập thể dục thường xuyên, ăn cháo chim cút khiến cho cơ thể trở nên béo phì, và dễ gây hoa mắt, chóng mặt. Nó không chỉ có hại cho phụ nữ có thai mà còn ảnh hưởng đến em bé dùng.