Dược sĩ tư vấn công dụng và cách dùng thuốc Oztis

Oztis, thành phần chính là Glucosamine sulfate potassium complex; Chondroitin sulfate shark, có tác dụng điều trị viêm khớp, viêm xương khớp (thoái hóa khớp). Vậy công dụng và cách dùng thuốc Oztis ra sao?

Thành phần của Oztis

  • Dược chất chính: Glucosamine sulfate potassium complex; Chondroitin sulfate shark
  • Loại thuốc: Thuốc xương khớp
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim chứa Glucosamine sulfate potassium complex 995,22 mg và Chondroitin sulfate shark 250 mg

Công dụng của Oztis

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuốc dùng để điều trị viêm khớp, viêm xương khớp (thoái hóa khớp).

Liều dùng của Oztis

Cách dùng

Thuốc dùng uống.

Liều dùng

Người trên 18 tuổi: uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thời gian dùng thuốc tùy theo cá thể, ít nhất dùng liên tục trong 2 đến 3 tháng để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Làm gì khi dùng quá liều?

Theo dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn thuốc chưa có báo cáo nào về dùng quá liều Glucosamine sulfate và Chondroitin sulfate ở người. Glucosamine và Chondroitin sulfate hầu như không có độc tính ngay khi cả dùng liều cao.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy nhanh chóng sử dụng lại thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu sát giờ với liều thuốc tiếp theo, người dùng có thể bỏ qua liều thuốc đã quên, và sử dụng thuốc theo đúng lịch trình ban đầu. Lưu ý rằng, trong lần sử dụng tiếp theo tuyệt đối không được sử dụng gấp đôi lượng thuốc, hãy tuân theo liều lượng trong chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý của Oztis

Thận trọng khi sử dụng

  • Nếu các triệu chứng không đỡ, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ.
  • Glucosamine sulfate và Chondroitin sulfate  được điều chế từ động vật biển, nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bị dị ứng với đồ biển.
  • Glucosamine có thể làm tăng tính kháng với insulin. Những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 hay những người bị dư thừa cân nặng và có vần đề về dung nạp glucose cần phải kiểm tra đường huyết định kỳ nếu họ dùng bổ sung glucosamine.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú: không dùng.
  • Không cần điều chỉnh liều cho người cao tuổi.
  • Chưa có các nghiên cứu trên người suy gan và/hoặc suy thận. Cần thận trọng khi dùng cho người suy gan nặng và/hoặc suy thận nặng.

Tương tác thuốc

Dược sĩ tư vấn khi sử dụng thuốc này chung với Heparin có khả năng tăng nguy cơ chảy máu.