Hít đất đúng cách có tác dụng gì với sinh viên Y? Tập hít đất bao nhiêu là đủ?

Có thể nói, hít đất là bài tập mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, từ việc rèn luyện cơ thể đến tác dụng rất tốt trong cải thiện thể lực và tinh thần nếu bài tập diễn ra thường xuyên và đúng cách.

 Hít đất đúng cách có tác dụng gì với sinh viên Y? Tập hít đất bao nhiêu là đủ?

 Hít đất đúng cách có tác dụng gì với sinh viên Y? Tập hít đất bao nhiêu là đủ?

Nhiều sinh viên Y đã lựa chọn và coi đây như một môn thể thao hàng ngày không thể thiếu, vậy thì những tác dụng của bài tập hít đất mang lại cho sinh viên Y là gì? Mỗi ngày tập hít đất bao nhiêu là đủ?

Tác dụng của hít đất đúng cách?

Thứ nhất, hít đất giúp phát triển cơ bắp hiệu quả.

– Hít đất được đánh giá là một trong những bộ môn thể hình đặc biệt tốt cho nam giới ( đối với nữ cũng có thể luyện tập hít đất nhưng phải tập theo cách riêng và có sự hướng dẫn của người có kiến thức chuyên môn). Hít đất giúp phái mạnh phát triển đồng bộ phần cơ bắp phía trên của cơ thể, không chỉ ở bắp tay, ngực – vai mà còn ở cơ bụng lẫn lưng trên.

– Khi thực hiện động tác chống đẩy thì hầu như tất cả các phần của cơ thể sinh viên Y đều phải hoạt động. Từ cổ, vai, cánh tay cũng như toàn bộ phần thân. Đây cũng là một trong những bài tập đơn giản, không cần các thiết bị phức tạp hoặc cần người tập cùng. Do đó hoàn toàn có thể tập tại nhà hoặc phòng tập. Động tác này cực kỳ tốt cho những ai muốn tăng cường sức mạnh cơ thể, nâng cao thể chất.

Thứ hai, hít đất giúp tăng cường sức khỏe và quá trình trao đổi chất của cơ thể

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia và bác sĩ tư vấn, hít đất là môn thể thao đòi hỏi sự vận động của tất cả các bộ phân trên cơ thể, quá trình tập luyện sẽ đốt cháy năng lượng, giúp tiêu hao lượng mỡ và kích thích quá trình trao đổi chất. Sinh viên Y tập luyện hít đất đúng cách hàng ngày sẽ có sức khỏe tốt, các hệ cơ quan được cải thiện và phát triển tốt hơn.

Thứ ba, hít đất giúp tâm trạng sinh viên Y được thư thái, thoải mái, giảm căng thẳng stress rất hữu hiệu.

Ngoài việc đốt cháy calo thừa, mỡ thừa và giúp cơ thể săn chắc thì bài tập hít đất cũng có tác dụng như các bài tập khác là sản sinh ra hormone endorphin – đây là một loại hormone tăng cường tâm trạng vui vẻ. Vậy nên, luyện tập bài tập chống đẩy mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho sinh viên Y cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.

Tác dụng của hít đất đúng cách?

Tác dụng của hít đất đúng cách?

Tư thế để tập hít đất đúng và hiệu quả

  • Đầu tiên, chúng ta nên vận động cơ thể, hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người. Sau đó, nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn nhà, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối.
  • Khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên.
  • Tuyệt đối không được để lòng bàn tay thẳng với thân người. Hãy để 2 bàn tay hơi chếch vào bên trong một chút. Các ngón tay thì hơi mở rộng ra.

Bắt đầu tập hít đất 

Thực hiện hai động tác nâng, hạ người liên tục như kỹ thuật trên. Khi hạ người xuống sinh viên Y nên giữ khoảng 3s, sau đó nâng người lên thật nhanh, kết hợp với hít thở đúng cách để tăng tác dụng của hít đất.

Lưu ý khi luyện tập hít đất

+ Trong suốt bài tập thì thân người phải luôn giữ thẳng, không cong lên hay cong xuống.

+ Luôn giữ cơ thể ở tư thế thẳng, mông không được cao hơn lưng và chân, cũng không được thấp hơn lưng và chân trong suốt quá trình thực hiện bài tập hít đất.

+ Hai tay căng ngang vai hoặc khép vào hai bên cơ lườn trong quá trình tập để tác động lên các nhóm cơ và mỗi tư thế đều mang lại hiệu quả khác nhau.

– Ngoài ra sinh viên Y không nên tắm ngay sau khi tập mà nên chờ từ 30 – 60 phút để các sợi cơ được phục hồi mới có được kết quả cao.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn