HOT: Đã nghiên cứu và bào chế thành công loại “vắc xin ung thư”!

Nhằm chống lại căn bệnh ung thư quái ác, mới đây, các nhà khoa học ở Đại học Stanford Mỹ đã nghiên cứu, bào chế thành công loại thuốc mang tên “vắc xin ung thư”.

HOT: Đã nghiên cứu và bào chế thành công loại “vắc xin ung thư”!

HOT: Đã nghiên cứu và bào chế thành công loại “vắc xin ung thư”!

Theo đó, nếu loại vắc xin này được ứng dụng thành công thì thế giới sẽ có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư trên cơ thể người. Đây sẽ là sáng kiến lớn nhất trong ngành Y học hiện đại hiện nay.

Mỹ nghiên cứu thành công loại vắc xin chống ung thư

Trên trang thông tin Y Dược cũng đã cập nhật thêm thông tin về việc phát hiện ra loại vắc xin có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư trên thế giới. Theo đó, các nhà khoa học chỉ cần sử dụng một mũi tiêm đã có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên cơ thể biến mất một cách nhanh chóng. Có thể khẳng định ước mơ của hàng triệu bệnh nhân và người nhà về loại thuốc có tác dụng chống ung thư đã trở thành sự thật,

Cụ thể, mới đây, thông tin về việc các nhà khoa học ở Đại học Stanford Mỹ đã nghiên cứu, sản xuất thành công “vaccine ung thư” đã mở ra tương lai tương sáng về việc điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã giành được thành quả tuyệt vời gây bất ngờ khi thử nghiệm đối với chuột: Cụ thể là sau khi tiêm vaccine, các tế bào ung thư trong cơ thể nó hoàn toàn biến mất, không những thế loại vaccine này còn có tác dụng đối với nhiều loại ung thư khác nhau. Các tài liệu liên quan đến công trình nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí “Science Translational Medicine”. Trên tạp chí này, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Ronald Levy của Học viện Y khoa, Đại học Stanford đã nghiên cứu chế tạo ra loại vaccine có tác dụng chống ung thưu trên cơ sở kết hợp 2 dung dịch kích thích miễn dịch.

Theo đó, khi thí nghiệm, các nhân viên nghiên cứu đã cấy 2 khối u limpo ung thư vào 2 vị trí trên cơ thể chuột. Sau đó họ tiêm một lượng nhỏ vaccine vào 1 trong 2 khối u kích thích tế bào trong khối u. Kết quả cho thấy, sau khi được tiêm vaccine, không những khối u được tiêm vào bị tiêu diệt mà khối u kia cũng biến mất hoàn toàn. Trong hạng mục nghiên cứu này, trong số 90 con chuột được dùng thí nghiệm tìm ra vắc xin ung thư, đã có 87 con tế nào ung thư hoàn toàn biến mất, tỷ lệ thành công đạt 97%, chỉ có 3 con tế bào ung thư tái phát, nhưng khi tiêm lần thứ 2 thì các khối ung thư đều không được phát hiện nữa.

Mỹ nghiên cứu thành công loại vắc xin chống ung thư

Mỹ nghiên cứu thành công loại vắc xin chống ung thư

Nghiên cứu vắc xin chống ung thư đang được thử nghiệm trên cơ thể người

Trên các trang tạp chí sức khỏe cũng đã đưa thông tin về loại vắc xin này đến những độc giả quan tâm. Cụ thể, loại vaccine kháng ung thư kiểu mới này có hiệu quả đối với nhiều loại ung thư khác nhau. Theo đó, bao gồm cả loại ung thư tự nhiên phát sinh. Các nhân viên thuộc nhóm nghiên cứu đã giành được kết quả giống nhau khi thử nghiệm đối với các loại ung thư vú, đại tràng và ung thư da. Thêm vào đó, nhóm còn phát hiện loại vaccine này còn có thể phòng ngừa tái phát ung thư, kéo dài được tuổi thọ của chuột được thí nghiệm.

Khác với các phương pháp trị liệu ung thư khác, vắc xin chống ung thư đã tránh phương thức tìm đặc trưng miễn dịch của từng loại ung thư để tiến hành phong tỏa, cũng không cần phải kích hoạt toàn bộ hệ thống miễn dịch hoặc xử lý riêng tế bào miễn dịch của từng bệnh nhân. Chỉ cần tiêm vào khối u và các nơi khác trong cơ thể thì các protein tương đồng với loại của khối u ác tính cũng đều bị tiêu diệt hoàn toàn. Điều này có nghĩa là, các tế bào ung thư dù khuếch tán, di căn đến bộ phận nào trong cơ thể cũng đều bị tiêu diệt chỉ bằng một loại vaccine mang tên vắc xin chống ung thư của Mỹ. Theo đó, thử nghiệm vaccine đối với chuột tỷ lệ thành công tới 97%.

Bên cạnh đó, một lượng rất nhỏ vaccine sẽ gây được hiệu quả rất nhanh, đặc biệt không dễ gây ra các tác dụng phụ như phương pháp hóa trị hay xạ trị, thời gian trị liệu rất ngắn, giá lại khá rẻ, không đắt đỏ như phương pháp điều trị ung thư hiện nay. Trong hai loại thuốc tạo nên loại vaccine này. Một đã được phép sử dụng cho con người, loại kia đang được thử nghiệm lâm sàng cho một loại bệnh khác không liên quan đến phương pháp trị liệu này. Hiện nay, việc nghiên cứu loại vaccine chống ung thư mới ở Mỹ đã bước sang giai đoạn thử nghiệm trên cơ thể người. Hi vọng phương pháp này sẽ thành công đánh dấu bước ngoặc lớn trong hành trình đấu tranh với căn bệnh ung thư quái các, nỗi sợ của nhân loại trong tương lai gần.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn