Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ các bài tập Gym dưới đây

Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ các bài tập Gym dưới đây

Việc tập luyện các bài tập Gym dưới đây không những chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, tăng trưởng cơ bắp mà nó còn giúp anh em thể hiện được “Bản Lĩnh Đàn Ông” của mình.

Bài tập giúp lấy lại bản lĩnh đàn ông

Bài tập giúp lấy lại bản lĩnh đàn ông

Ngày nay, phong trào tập luyện thể thao hay tập Gym đang rất phát triển và không còn xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với cánh mày râu.

Bác sĩ tư vấn cho biết việc tập luyện giúp khí huyết lưu thông, tăng cường nhịp tim và có một sức dẻo dai nhất định và việc luyện tập các động tác dưới đây thường xuyên còn giúp nam giới cải thiện được khả năng giường chiếu của bản thân, khiến đối tác của mình phải “khóc thét” vì sung sướng.

Động tác Hand Walkout with Press up

Đây được xem là động tác khá phổ biến và được dùng để hâm nóng cơ thể trước khi vào bài luyện tập thực sự. Cụm từ “hand walkout” chắc hẳn sẽ giúp bạn mường tượng được đôi chút về những động tác trong bài tập gym này rồi đúng không nào?

Cách thực hiện động tác này như sau: Để 2 cánh tay duỗi hơi cong so với toàn bộ cơ thể, khum từ từ và nhẹ nhàng đặt chúng xuống đối diện với phần mũi chân rồi chúng ta “đi” giãn xa ra đến khoảng cách phù hợp để làm động tác hít đất.

Sau khi hoàn thành xong, chúng ta lại thu cánh tay về cùng cách thức như ban đầu và đứng trở lại, thẳng lưng. Bài tập này khá đơn giản và dễ thực hiện ở bất cứ đâu, giúp bạn phát triển các cơ ngực tối đa đồng thời hỗ trợ cho cơ tam đầu, vốn là nhóm cơ quan trọng nằm ở mặt sau cánh tay của chúng ta. Sở dĩ chúng ta đề cập tới nhóm cơ này là vì chúng là một trong số những bộ phận thường xuyên được sử dụng cho hầu hết các tư thế cơ bản. Tăng sức mạnh cho toàn bộ cánh tay cũng như duy trì sự ổn định là những gì Hand walkout with Press up mang lại.

Động tác Kettlebell Swing – Vung tạ ấm hai tay

Kettlebell Swing là bài tập đòi hỏi nhiều nhóm cơ hoạt động cùng một lúc từ lưng dưới, đùi, vai và hông. Trước hết chúng ta nên bắt đầu tập làm quen với động tác này bằng tay không, dang 2 chân rộng vừa phải, đan 2 tay vào nhau và nâng thật nhanh từ vị trí đầu gối lên thẳng trọng tâm trước mặt.

Sau khi đã nắm rõ các chuyển động cũng như tư thế chính xác, bạn có thể kết hợp cùng tạ để mang lại hiệu quả cao hơn, một điều chú ý nho nhỏ được các nhà Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng khuyên đó là các bạn không nên để tạ quá xa khi chuẩn bị nâng, tránh trường hợp chúng ta dùng sức quá nhiều và khiến cho tạ đi lệch hướng, gây ảnh hưởng đến toàn bộ phần lưng. Việc vung tạ mạnh có thể gây chấn thương vai, lưng…

Động tác V-Sit

Động tác V-Sit

Động tác V-Sit

Với động tác này, những gì chúng ta cần là một chiếc thảm, ngồi thoải mái với tư thế co 2 chân song song trước mặt, từ từ nâng cao chân đồng thời ngả lưng nhẹ về phía sau, hãy giữ vị trí này trong khoảng vài giây rồi hạ chân và bắt đầu lại đến khi cơ bụng căng mỏi nhé. Tư thế đúng cho động tác này đó là toàn bộ cơ thể bạn sẽ tạo được một chữ V, đúng với tên gọi của nó V – Sit.

Sandbag Squat

Bao cát là một trong những dụng cụ khá quen thuộc trong bộ môn kickboxing hay Gym thường được sử dụng để đấm đá. Tuy nhiên chúng ta có thể sự dụng nó để thực hiện bài tập Sandbag Squat bằng cách dùng lực của tay để nhấc bao cát lên ngang cằm và thực hiện động tác squat cơ bản. Các bạn cũng nên lưu ý rằng chúng ta hạ thấp với tốc độ chậm nhất có thể trước khi hoàn thành động tác nhé.

Bài tập gym này sẽ hiệu quả hơn khi bạn di chuyển từ chiều ngang sang chiều dọc. Muốn giữ được sự cân bằng cho cơ thể nhằm tránh xảy ra sự loạng choạng cũng như những sự cố nho nhỏ như vấp té, các bạn nên giữ tư thế 2 chân ngang rộng bằng vai nhé.

Barbell Hip Thrust

Barbell Hip Thrust là một bài tập tập trung về phần mông cùng với sự phối hợp của các cơ bắp chân và đùi sau. Ở bài tập này chúng ta dùng lực đẩy của hông là chủ yếu nhé. Tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị đó là một chiếc ghế dài để đảm bảo phần lưng cũng như vai sẽ được nâng đỡ khi chúng ta đẩy tạ, và một dụng cụ không thể thiếu nữa đó là một thanh tạ.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi thực hiện động tác thì nên sử dụng đệm, ghế và thanh tạ to để cảm thấy dễ chịu hơn nhé. Khi bắt đầu, chúng ta lăn thanh tạ ngay trên hông và nghiêng tựa trên ghế. Bắt đầu với lực chân, duỗi hông đẩy thanh tạ lên, khi ấy trọng lượng của bạn sẽ dồn về vai và chân. Duỗi xa tới mức có thể, rồi ngược lại chuyển động để trở lại vị trí ban đầu. Tin tôi đi, động tác này sẽ giúp các bạn khỏe hơn rất nhiều trong chuyện ấy đó!

Barbell Hip Thrust

Barbell Hip Thrust

Crocodile Crawl

Bài tập gym này Crocodile Crawl được xếp vào một trong những bài tập giúp cải thiện khả năng giường chiếu của đàn ông tốt nhất, động tác này là sự kết hợp ăn ý giữa plank và chống đẩy! Nghe thì có vẻ khá dễ đúng nhưng thật ra nó đòi hỏi người thực hiện sức lực khá ổn định để hoàn thành chu trình động tác này. Mục đích của Crocodile Crawl là cải thiện độ nhanh nhẹn trong khi đốt cháy chất béo cho cơ thể. Thực hiện tư thế chống đẩy và trườn về phía trước như 1 chú cá sấu, 2 tay luân phiên di chuyển đến khi chạm đích đồng thời 1 chân duỗi, 1 chân co. Chú ý là chân nào duỗi thì tay cùng hướng trườn về phía trước bạn nhé.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn