Lợi ích của bóng đá trong nhà (Futsal) đem lại là gì?

Việc lựa chọn một môn thể thao đáp được các tiêu chí về sức khỏe lẫn tinh thần là rất khó. Trong đó, bạn không thể bỏ qua môn bóng đá trong nhà (Futsal) dành cho sinh viên.

Lợi ích của bóng đá trong nhà (Futsal) đem lại là gì?

Lợi ích của bóng đá trong nhà (Futsal) đem lại là gì?

Bóng đá trong nhà (Futsal) là một loại hình bóng đá được chơi trong nhà thi đấu, là một dạng của bóng đá trên sân nhỏ. Tên Futsal có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều dịch là bóng đá trong nhà. Futsal được thi đấu giữa hai đội, mỗi đội gồm 5 cầu thủ và một số cầu thủ dự bị. Canh giữ cầu môn mỗi bên là vị trí thủ môn. Bóng được dùng để thi đấu nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.

Futsal đem lại lợi ích về sức khỏe 

Lợi ích của bóng đá trong nhà (Futsal) như một công cụ rèn luyện sức khỏe tuyệt vời cho sinh viên y dược. Môn thể thao futsal đem lại một loạt các lợi ích rõ ràng về sức khỏe giống như chúng ta đi chạy bộ, và trong một số trường hợp thậm chí còn tốt hơn là đi chạy bộ.

Một nghiên cứu thực tế của các chuyên gia sức khỏe cho biết những sinh viên y dược bị huyết áp cao được khuyên chơi bóng đá từ 2-3 trận mỗi tuần, mỗi trận chạy khoảng một tiếng đồng hồ trong vòng khoảng 3 tháng. Kết quả chỉ ra việc chơi bóng đá là một lựa chọn thông minh, bởi những sinh viên này đã thấy huyết áp của họ giảm trung bình 2 lần so với những người tham gia chạy bộ. Hiệu quả giảm cân giữa hai nhóm khá giống nhau, nhưng mức cholesterol đã giảm trong nhóm bóng đá, một điều không được nhận thấy trong nhóm chạy bộ.

Một nghiên cứu khác thậm chí còn cho thấy mật độ xương của những sinh viên y dược chơi bóng đá tăng gấp đôi so với những sinh viên y dược chạy bộ.

Futsal đem lại lợi ích về sức khỏe 

Futsal đem lại lợi ích về sức khỏe 

Bóng đá trong nhà còn đem lại lợi ích về tinh thần 

Đối với sinh viên y dược thì bóng đá không chỉ có lợi cho sức khỏe hơn so với chạy bộ mà nó còn chứng tỏ là một phương pháp giải phóng tinh thần, xả stress hiệu quả hơn nhiều.

Các bác sĩ tư vấn tin rằng thường xuyên có những trải nghiệm vui vẻ là chìa khóa để sống một cuộc sống hạnh phúc. Do đó, nếu ai muốn được trải nghiệm cảm giác vui vẻ lành mạnh thì chơi bóng đá trong nhà (Futsal) là một lựa chọn phù hợp.

Bản chất năng động của bóng đá nói chung và những tình huống đa dạng trong trận đấu đòi hỏi các bạn sinh viên y dược khi tham gia sẽ phải sử dụng bộ não nhiều hơn so với việc chỉ chạy bộ đơn thuần.

Điều này dẫn tới việc những sinh viên y dược chơi bóng đá cảm thấy ít gặp tình trạng lo lắng trong cuộc sống, trong công việc học tập hơn những bạn chạy bộ. Các nhóm nam sinh được yêu cầu đánh giá mức độ lo lắng của họ trên thang đo 0-6 (nhỏ là tốt) và những bạn chạy bộ có mức độ lo lắng trung bình là 4 trong khi những bạn chơi bóng là 2,8. Tuy nhiên, thang đo này với các bạn nữ sinh lại không có sự khác biệt giữa hai môn thể thao.

Bóng đá trong nhà còn đem lại lợi ích về tinh thần 

Bóng đá trong nhà còn đem lại lợi ích về tinh thần

Một khía cạnh khác của cuộc nghiên cứu cho thấy các bạn nữ sinh khi tham gia đá bóng sẽ yêu thích và thường xuyên chơi môn này hơn là những bạn tham gia chạy bộ. Lý do có thể bởi Futsal là một môn chơi tập thể, có nhiều sự tương tác nên đem lại nhiều động lực hơn là chạy bộ.

Rõ ràng, Futsal là một trải nghiệm vô cùng lý thú và mang lại vô số ích lợi cho người chơi mà không phải môn thể thao nào cũng làm được.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn