Lý do mỗi người nên dành 10 phút tập luyện mỗi ngày

Lý do mỗi người nên dành 10 phút tập luyện mỗi ngày

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, việc mỗi ngày dành ra 10 phút cho việc vận động, tập luyện sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Lợi ích từ việc tập luyện 10 phút mỗi ngày

Lợi ích từ việc tập luyện 10 phút mỗi ngày

Tốt cho não bộ

Việc thường xuyên vận động không chỉ giúp làm dịu những căng thẳng hằng ngày, giảm trầm cảm mà còn tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Ngoài ra, tập thể dục còn làm giảm quá trình thoái hóa của não bộ, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi).

Làm chậm quá trình lão hóa

Nhiều nghiên cứu cho thấy tham gia một môn thể thao thường xuyên giúp tăng tuổi thọ con người. Các bác sĩ tư vấn còn chia sẻ việc vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào, chỉ cần 10 phút hoạt động thể chất mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của một người đến 3 năm, so với những người không tập luyện.

Rèn luyện tính kỷ luật

Gò bản thân vào một mục tiêu và nỗ lực để đạt được mục tiêu ấy là nguyên tắc cơ bản nhất của thành công. Duy trì thói quen tập luyện thường xuyên là bước đầu để bạn xây dựng cho mình tính kỷ luật như thế.

Cải thiện sinh lực

Những bài tập cường độ thấp khi cơ thể uể oải có tác dụng xua tan mệt mỏi, giúp cải thiện 20% sinh lực.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người tập thể dục ở mức độ vừa phải hoặc mạnh, trung bình ít nhất 150 phút mỗi tuần (hơn 20 phút mỗi ngày), có chất lượng giấc ngủ tốt hơn 65% so với những người ít vận động hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một người ít vận động có khả năng mắc 2 – 3 lần bệnh nhiễm trùng đường hô hấp mỗi năm, nhưng người năng động có thể chỉ mắc bệnh này một lần trong năm.

Tốt cho xương khớp

Các nhà Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng cho biết, việc tập luyện 10 phút mỗi ngày giúp xương khớp hoạt động linh hoạt hơn, rất tốt cho việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý về xương khớp.

10 Phút tập luyện mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe xương khớp

10 Phút tập luyện mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe xương khớp

Cải thiện các bệnh mãn tính

Người mắc bệnh nặng, mạn tính như tiểu đường, suy tim… đều có thể cải thiện tình trạng sức khỏe bằng thói quen tập thể dục. Nghiên cứu trên hơn 300 bệnh nhân bị đột quỵ cho thấy những người thường xuyên vận động mỗi ngày, dù chỉ là đi bộ vài bước, có tốc độ hồi phục mạnh mẽ hơn số còn lại.

Cải thiện vóc dáng

Cơ thể sử dụng cả carbohydrate và chất béo như nguồn năng lượng dự trữ. Vì vậy, quá trình tập luyện sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ tích tụ dư thừa, giúp cơ thể săn chắc. Duy trì thói quen luyện tập đều độ giúp vóc dáng khỏe đẹp, đặc biệt cho những ai mong muốn giảm mỡ thừa.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn