Mách bạn cách để có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu

Tập vật lý trị liệu là phương pháp hữu hiệu để điều trị một số vấn đề sức khỏe đặc biệt là về xương khớp, vận động… Dưới đây là 5 cách giúp bạn có được kết quả tốt nhất khi áp dụng phương pháp vật lý trị liệu này.

Mách bạn cách để có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu

Mách bạn cách để có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu

Thoải mái tư tưởng

Bác sĩ tư vấn: Khi tham gia một chương trình điều trị vật lý trị liệu, bạn nên nghĩ tích cực về những gì bạn mong đợi và có thể nhận được từ việc điều trị. Bạn nên nghĩ mọi thứ theo cách dễ dàng hơn và cố gắng hết mình để sau đó bạn có thể hài lòng với kết quả.

Dù bạn áp dụng vật lý trị liệu trong bệnh viện hay phòng khám bên ngoài, bác sĩ cũng có thể cung cấp cho bạn những phương pháp điều trị khác nhau. Do vậy, bạn cố gắng hiểu rõ ràng về phương thức điều trị của mình, sau đó thật sự thoải mái tư tưởng, tự tin vào tương lai và tuân theo đúng chương trình.

Tư vấn từ bác sĩ

Bạn không thể hiểu tất cả về vật lý trị liệu hoặc về việc điều trị của bản thân bằng giới chuyên  môn. Do đó, khi bạn không biết cần chuẩn bị những gì hay phải làm gì cho việc điều trị thì các bác sĩ và kỹ thuật viên vật lý trị liệu có thể giúp bạn.

Do đó, cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là đặt các câu hỏi để được tư vấn kỹ hơn. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ – kỹ thuật viên vật lý trị liệu mọi vấn đề, đặc biệt là chương trình điều trị của mình. Hiểu rõ về điều trị hoặc những thứ xảy ra với mình trong khi điều trị có thể giúp bạn có một chương trình điều trị tốt hơn.

Sử dụng đồ tập phù hợp

Đồ tập rất quan trọng, do đó bạn nên chọn quần áo, giàu dép, dụng cụ thoải mái khi làm vật lý trị liệu. Bạn nên chọn loại giày thích hợp với các hoạt động nhất định, ví dụ như giày dành riêng cho đi bộ hoặc chạy. Những dụng cụ tập khác bao gồm thảm yoga, bóng, gậy, xe lăn, xà và những đồ dùng được khuyến cáo bởi bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa của bạn. Chúng có thể hỗ trợ cho cơ thể bạn và ngăn ngừa chấn thương. Bạn nên chọn quần áo được làm từ các vật liệu không gây kích ứng và thông thoáng.

Kiên nhẫn trong điều trị

Vì phương pháp vật lý trị liệu phải mất một thời gian dài mới thấy được sự cải thiện nên bạn có thể mất kiên nhẫn và từ bỏ điều trị. Như vậy, việc điều trị không những không mang lại hiệu quả mà còn lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Bạn hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa về khoảng thời gian điều trị. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi chờ đợi kết quả bởi vì bạn biết phải chờ khoảng bao lâu.

Kiên nhẫn trong điều trị

Kiên nhẫn trong điều trị

Bạn hãy tiếp tục tập vật lý trị liệu cho đến khi bác sĩ chuyên khoa nói bạn có thể ngừng.

Chăm sóc tốt cho bản thân

Chăm sóc bản thân trước, trong và sau khi điều trị rất quan trọng vì cơ thể bạn cần năng lượng để điều trị và phục hồi. Cơ thể và tâm trí khỏe mạnh có thể giúp thúc đẩy những tác động của vật lý trị liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả, ngủ đủ giấc, từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc hoặc sử dụng rượu.

Giống như khi làm bất cứ điều gì, bạn cũng muốn có được kết quả tốt nhất khi tập vật lý trị liệu. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết rõ về việc điều trị của mình, đồng thời chăm sóc tốt bản thân. Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Bạn nên tư vấn với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống, họ không những đưa ra phương pháp thích hợp nhất cho bạn mà còn tư vấn về tinh thần để bạn tập luyện điều trị thành công.

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị một số bệnh rất hiệu quả, bạn nên áp dụng một số cách trên để thực hiện phương pháp này tốt nhất, nhanh chóng hồi phục thể trạng và sức khỏe của bạn nhé!

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn