Mới: Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh năm 2019

ĐH Y Dược TP.HCM công bố 3 phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019. Ngoài xét điểm thi thì còn có thêm phương thức kết hợp, trong đó có điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Mới: Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh năm 2019

Mới: Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh năm 2019

Thông tin trên đây cũng đã được đăng tải trên trang tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và nhận được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh THPT.

Cập nhật 3 phương án tuyển sinh của ĐH Y Dược TP.HCM năm 2019

Trên trang tin về tuyển sinh Y Dược năm 2019 cập nhật nhanh về phương án tuyển sinh của Đại học Y dược TP HCM. Cụ thể, trường này vừa thông báo dự kiến việc xét tuyển đại học hệ chính quy 2019 đến các thí sinh quan tâm. Điều kiện dự xét tuyển năm nay là học sinh tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cho từng phương thức tuyển sinh. Theo đó, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển sinh theo 3 phương thức độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký tất cả các phương thức nhưng nếu trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển 1 phương thức sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức khác. Dưới đây là 3 phương án tuyển sinh dự kiến bao gồm:

  • Nhà trường xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu từng ngành theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Nhà trường xét tuyển kết hợp áp dụng riêng đối với ngành Y khoa và Dược học với chỉ tiêu 25% ở từng ngành.

+  Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 6.0 trở lên. Theo đó, các đơn vị cấp chứng chỉ gồm: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP)

+ Thí sinh hội đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chỉ được chọn một nguyện vọng, Y khoa hay Dược học, để đăng ký.

+  Trường xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển bao gồm tổng điểm 4 môn và ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

+  Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi Toán, Hóa, Sinh  + các điểm ưu tiên + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quy theo thang điểm 10.

+  Trường hợp số lượng thí sinh có cùng điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng thí sinh dự kiến nhập học theo chỉ tiêu dự định tuyển, trường sẽ chọn thí sinh có điểm môn Sinh (đối với ngành Y khoa) hay Hóa (đối với ngành Dược học) cao hơn.

Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10

Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10

+  Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10.

  • Ba ĐH Y Dược TP.HCM xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Thí sinh nộp hồ sơ nếu đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Thông tin Y Dược cũng đã đăng tải điều này đến các bạn học sinh có ý định xét tuyển vào ĐH Y Dược TP.HCM nắm được.

ĐH Y Dược TP.HCM không dùng điểm thi được bảo lưu để tuyển sinh

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Đại học Y dược TP HCM không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh năm 2019. Chỉ tiêu được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường), số sinh viên đã trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp.

  • Điểm xét tuyển là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 môn Toán, Sinh, Hóa theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
  • Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu, trường áp dụng ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

ĐH Y Dược TP.HCM không dùng điểm thi được bảo lưu để tuyển sinh

ĐH Y Dược TP.HCM không dùng điểm thi được bảo lưu để tuyển sinh

Được biết, theo phương án tuyển sinh năm 2018, Đại học Y dược TP HCM có tổng cộng 2.050 chỉ tiêu đại học chính quy. Điểm chuẩn đợt 1 của trường hầu hết giảm mạnh so với năm 2017, cao nhất là Y khoa với 24,95; thấp nhất là Y tế công cộng, Y học dự phòng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh lấy điểm chuẩn là 18-19 điểm. Thông tin trên cũng đã nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn