Môn bóng bàn và những lợi ích đáng ngạc nhiên

Là môn thể theo đại chúng, được nhiều sinh viên Y ưa thích, môn bóng bàn yêu cầu các yếu tố như sức bền, sự kiên trì, phản ứng nhanh nhạy, tốc độ xử lý nhanh chóng, linh hoạt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật và chiến thuật, giúp tăng cường sức khoẻ và tinh thần thoải mái.

 Môn bóng bàn và những lợi ích đáng ngạc nhiên

 Môn bóng bàn và những lợi ích đáng ngạc nhiên

Khác với trước kia, ngày nay bóng bàn không còn là môn thể thao dành riêng cho thi đấu, nó đã được đại chúng hoá, được nhiều người yêu thích và chơi. Sinh viên Y có thể dễ dàng bắt gặp môn bóng bàn ở công viên, trường học, hay trong một tổ dân phố nào đó.

Rèn luyện sức khỏe nhều hơn

Môn bóng bàn rất tốt cho sức khoẻ của sinh viên Y, đặc biệt là tim mạch, giúp sinh viên Y nhanh chóng tiêu tốn lượng calo rất lớn, tăng cường sức bền của cơ thể, khả năng phản ứng nhanh nhạy, rèn luyện sự nhạy bén cho mắt và tay.
Bóng bàn là môn thể thao giữa 2 hoặc 4 người, đứng ở 2 đầu, di chuyển song song nhịp nhàng với nhau, hạn chế sự va chạm và gần như không có chấn thương trong suốt quá trình chơi, đây là điểm nổi bật so với các môn thể thao khác như: bơi lội, bóng đá, nhảy cao…

Những người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể chơi được môn thể thao này, có tác dụng tốt cho tim phổi, rèn luyện sự nhạy bén mắt, chân và tay. Môn bóng bàn giúp sinh viên Y phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất. Ngoài ra, còn có tác dụng giảm cân, lấy lại thân hình và vóc dáng chuẩn.

Bác sĩ tư vấn: Chơi bóng bàn giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn hơn, giúp kích thích sự tỉnh táo của não bộ, nhạy bén của mắt. Mỗi sáng thức dậy, sinh viên Y chỉ cần dành khoảng 30 phút để chơi bóng bàn, sinh viên Y sẽ thấy cả một ngày ngập tràn năng lượng, tinh thần phấn chấn và làm việc hiệu quả, năng suất hơn rất nhiều.

Rèn luyện sức khỏe nhều hơn

Rèn luyện sức khỏe nhều hơn

Môn thể thao mang tính chiến thuật cao

Môn bóng bàn đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật hợp lý để có nhanh chóng kết thúc hiệp đấu, tránh kéo dài tốn sức, và hạ gục đối phương. Khi bắt đầu tập, mỗi người chơi sẽ được lựa chọn và hướng dẫn các kỹ thuật đánh bóng khác nhau, phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân.

Tuỳ vào trình độ của người chơi mà huấn luyện viên sẽ đưa ra các bài tập khác nhau. Sau giờ làm việc, lao động mệt nhọc, căng thẳng, xả stress với việc chơi bóng bàn chính là điều lý tưởng giúp đầu óc thoải mái, giải trí hơn.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn