Một ngày gập bụng bao nhiêu lần để có được 6 múi?

Một ngày gập bụng bao nhiêu lần để có được 6 múi?

Cơ bụng 6 múi, săn chắc là điều mà hầu hết những người đi tập Gym đều mong muốn. Vậy để nhanh chóng có được cơ bụng 6 múi thì mỗi ngày cần phải gập bụng bao nhiêu cái?

Gập bụng giúp sở hữu cơ bụng săn chắc

Gập bụng giúp sở hữu cơ bụng săn chắc

Hầu hết những người mới tập kể cả nam lẫn nữ đều có câu hỏi “cần gập bụng bao nhiêu cái một ngày để bụng nhỏ, săn chắc lại và có 6 múi?”. Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi này và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này như:

Mỗi ngày nên gập bụng bao nhiêu cái?

Nhìn một cách tổng quát thì việc tập bụng nói riêng hay tập thể hình nói chung, để việc tập luyện đạt hiệu quả thì không những cần đảm bảo tuân thủ các bài tập mà các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, lên lịch tập hay các phương pháp tập phù hợp là những yếu tố rất quan trọng.

Gập bụng là một bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao cho người tập, chỉ cần bạn tập đúng cách và kiên trì theo thời gian thì chắc chắn vòng eo của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể. Tuy nhiên, cơ bụng cũng là một nhóm cơ, nó cũng cần phải có thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục. Do đó, việc gập bụng mỗi ngày để sở nhanh chóng sở hữu cơ bụng săn chắc là điều không cần thiết và là một lỗi khiến cho việc tập bụng không có kết quả. Mỗi tuần chúng ta chỉ cần dành 3 buổi để tập bụng, mỗi buổi kéo dài 15 đến 20 phút vào cuối buổi tập. Các chuyên gia khuyên rằng mọi người không nên gập bụng liên tục 60 cái 1 lần và người mới thì chỉ nên tập 15 cái mỗi hiệp, nhằm tránh việc gia tăng áp lực cho phần cột sống.

Để khối cơ bụng bạn nhỏ gọn với 6 múi săn chắc đó thì tỷ lệ mỡ bụng của bạn phải ít. Việc ăn uống không kiểm soát sẽ làm tăng lượng mỡ, khi đó dù bạn có gập bụng cả trăm cái mỗi ngày cũng khó có được một cơ bụng 6 múi.

Và để việc giảm mỡ bụng hiệu quả nhất bên cạnh yếu tố dinh dưỡng các bạn cũng có thể tập thêm bài tập Plank tiêu hao Calo toàn thân hiệu quả.

Bài tập Plank đơn giản này giúp giảm mỡ toàn thân lúc đầu có lẽ sẽ hơi khó và bạn sẽ bị mỏi nhưng khi tập thuần thục rồi bạn sẽ không khỏi bất ngờ về hiệu quả của chúng Và bạn cũng có thể làm quen dần bằng những tư thế với cấp độ khó tăng dần.

Nói chung không có một con số cụ thể về thời gian nhưng chỉ cần bạn kiên trì luyện tập thì theo một lẽ tự nhiên bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

Gập bụng sai cách có thể gây chấn thương cột sống

Gập bụng sai cách có thể gây chấn thương cột sống

Tập bụng có nhất thiết phải gập bụng?

Nhìn bằng mặt chúng ta có thể thấy rằng động tác gập bụng là một động tác khá đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, bài tập này lại có thể để lại những tác động xấu tới vùng cột sống của chúng ta.

Theo thông tin từ các chuyên gia Vật Lý trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng chia sẻ thì khi thực hiện động tác gập bụng, các đĩa đệm bị nén tới mức lồi ra ngoài, gây đè nén các dây thần kinh, khiên lưng bị đau và tiềm ẩn nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, việc này không phải xảy ra với bất kỳ ai. Do đó, nếu khi tập động tác này mà bạn cảm nhận phần lưng bị đau thì không nên tiếp tục tập luyện bài gập bụng nữa.

Để có thể tập luyện phần cơ bụng hiệu quả thì không nhất thiết là phải tập luyện động tác gập bụng. Chúng ta có thể thực hiện các động tác Crunch hay Plank cũng mang lại hiệu quả rất tốt mà không làm ảnh hưởng tới phần cột sống.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn