Mỹ: Giải cứu bé trai 2 tuổi sốt hơn 40 độ khỏi cha mẹ theo hội “anti-vaccine”

Hiện tại, dịch sởi ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang gia tăng đột biến bởi thông tin từ hội “anti-vaccine”. Vì thế, cuộc giải cứu bé trai 2 tuổi sốt 40,5 độ khỏi bố mẹ là ví dụ.

Mỹ: Giải cứu bé trai 2 tuổi sốt hơn 40 độ khỏi cha mẹ theo hội "anti-vaccine"

Mỹ: Giải cứu bé trai 2 tuổi sốt hơn 40 độ khỏi cha mẹ theo hội “anti-vaccine”

Trước đó, việc lính SWAT của Mỹ ập vào giải cứu cháu bé 2 tuổi sốt 40,5 độ chưa được chủng ngừa khỏi bố mẹ “anti-vaccine” là một sự việc rất đáng chú ý. Dư luận đang rất quan tâm đến sự việc này.

Cuộc giải cứu bé trai 2 tuổi chưa được tiêm chủng người Mỹ khỏi bố mẹ

Trên trang thông tin Y Dược cập nhật tin tức liên quan đến bệnh sởi ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Hiện tại, tình trạng dịch sởi đang gia tăng một cách đột ngột. Nguyên nhân là do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine chủng ngừa bệnh sởi cho con. Mặc dù, trước đó có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa. Thực tế, một số ông bố bà mẹ ở đây vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt liên quan đến hội “anti-vaccine” . Trường hợp bé trai bị sốt 40,5 độ dưới đây chính là ví dụ điển hình liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, sự kiện lần này được ví như một cuộc bố ráp tội phạm ma túy hoặc khủng bố. Bởi vì lính SWAT (Special Weapons And Tactics) ở Chandler, Arizona khi tiến hành giải cứu cậu bé 2 tuổi đang ở trong tình trạng sốt cao tới 40,5 độ và đang nguy kịch đã đá tung cánh cửa của một ngôi nhà để tìm cậu bé 2 tuổi. Lính SWAT Arizona ập vào nhà dân để giải cứu trẻ chưa được chủng ngừa khỏi cha mẹ của cậu bé, những người được cho là đang ở trong hội anti vaccine. Điều cần chú ý là cậu bé chưa được chủng ngừa bằng vắc xin và người mẹ đã phớt lờ cảnh báo của bác sĩ về việc đưa cháu đến phòng cấp cứu ngay lập tức. Hóa ra, người phụ nữ “anti-vaccine” này sợ gặp rắc rối với pháp luật. Khi cơ quan y tế địa phương đến kiểm tra thì bố cậu bé 2 tuổi trên đã từ chối mở cửa, nói vọng ra ngoài rằng cậu con trai đã hạ sốt. Tuy nhiên, cảnh sát tỏ ra nghi ngờ và SWAT đã có mặt để cứu sống bé trai trong tình trạng nguy kịch vì sốt cao.

Cuộc giải cứu bé trai 2 tuổi chưa được tiêm chủng người Mỹ khỏi bố mẹ

Cuộc giải cứu bé trai 2 tuổi chưa được tiêm chủng người Mỹ khỏi bố mẹ

Cha mẹ bé trai 2 tuổi yêu cầu được đưa con trai trở về nhà

Trước đó, vào lần cuối đi khám tại Đại học Y khoa tự nhiên Tây Nam, cặp vợ chồng nói trên đã được các bác sĩ yêu cầu đưa bé trai 2 tuổi đến phòng cấp cứu vì nghi ngờ bé đang bị viêm màng não. Tuy nhiên, bố mẹ cậu bé đã không xuất hiện. Chính vì thế, bệnh viện đã báo ngay cho cảnh sát về sự việc trên.

Điều khủng khiếp hơn, khi lính SWAT ập vào trong nhà, họ tìm thấy 2 đứa trẻ khác, 6 và 4 tuổi, cũng đang có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cả 3 đứa trẻ gnay lập tức đều được hộ tống đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Được biết, cậu bé 2 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus đường hô hấp.Dù khá cực đoan, động thái này của nhà chức trách Arizona được cho là cần thiết khi cha mẹ phủ quyết quyền được chăm sóc sức khỏe của con cái.

Chính cộng đồng “anti-vaccine” với những thông tin thất thiệt đã khiến thành tựu y học nhiều nghìn năm của con người đứng trước bờ vực sụp đổ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Việc này dấy lên những tranh cãi về nghĩa vụ của cha mẹ với con cái. Khi đứng trước tòa, người cha của đứa trẻ đã khóc lóc và tin rằng họ đã bị đối xử như tội phạm và yêu cầu đưa con trở về nhà. Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật đến quý vị độc giả trong các bài viết sau.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn