Nguyên nhân khiến sinh viên Y hay bị chấn thương khi chạy bộ

Sinh viên Y đã bao giờ từng bị chấn thương trong quá trình chạy bộ. Dù sinh viên Y đã khởi động rất kỹ rồi , vậy nguyên nhân tại sao hay bị chấn thương khi chạy bộ.

 Nguyên nhân khiến sinh viên Y hay bị chấn thương khi chạy bộ

 Nguyên nhân khiến sinh viên Y hay bị chấn thương khi chạy bộ

Câu trả lời rất đơn giản đó chính là do sức bền và khả năng chịu đựng của mỗi người. Nhưng ai cũng có giới hạn chịu đựng trước khi xảy ra chấn thương. Dưới đây là những nguyên nhân tại sao sinh viên Y hay bi chấn thương khi chạy bộ. 

Tư Thế

Bác sĩ tư vấn: Tư thế chạy là yếu tố tiếp theo sinh viên Y cần xem xét tới. Hãy tự hỏi bản thân mình có phải là người hay ngồi tại bàn làm việc và dành thời gian cả ngày trước máy tính? Nếu phải đúng như vậy thì sinh viên Y sẽ khó có một tư thế chính xác trong những hoạt động thể thao. Khi ngồi lâu, sinh viên Y có thể làm cho phần lưng trên lưng dưới và gân kheo bị căng cứng. Vì thế nên sử dụng thanh lăn để giúp giãn cơ, lưu thông máu và phá vỡ các mô cơ đã bị tổn thương ở những vị trí này.

Chấn thương cũ tái phát

Hãy bắt đầu với những chấn thương cũ Làm sao để sinh viên Y phục hồi hoàn toàn những chấn thương cũ? Sinh viên Y đã bao giờ trải qua những lần điều trị hay phẫu thuật hay sinh viên Y để chấn thương tự phục hồi? Nếu không điều trị triệt để hay để cho chấn thương tự hồi phục, sinh viên Y rất dễ dàng bị chấn thương một lần nữa ở chính vết thương cũ. Mỗi người có một khả năng chịu đựng khác nhau, điều quan trọng là tìm ra điểm giới hạn và đừng vượt qua nó. Không nhất thiết phải tăng quãng đường chạy qua mỗi tuần, sinh viên Y phải luôn biết kiên nhẫn. Sinh viên Y phải luôn lắng nghe cơ thể mình và cố gắng từ những điều nhỏ nhất, vì cơ thể sinh viên Y đang tiếp cận với ngưỡng giới hạn.Vì sao hay bị chấn thương trong lúc chạy?

Chấn thương cũ tái phát

Chấn thương cũ tái phát

Sử dụng thanh lăn chân (stick – foam roller) mỗi ngày để giúp cơ bắp của sinh viên Y dẻo dai hơn, tránh căng cơ, tránh sản sinh axít lactic và lấy lại cho sinh viên Y trạng thái thoải mái nhất. Thanh lăn chân giúp cơ bắp sinh viên Y không bị căng cứng và phá vỡ những mô bị tổn thương, chúng còn giúp tăng lượng máu lưu thông, làm nóng các cơ bắp trước khi chạy để loại trừ axít lactic và giúp giãn cơ sau khi chạy. Bài tập góc chân và ngón chân là một trong những bài tập bắt buộc đối với bất cứ bài tập chạy nào; nó sẽ giúp tăng cường và kéo giãn tất cả các cơ bắp của sinh viên Y.

Di truyền

Di truyền cũng đóng một vai trò lớn trong những lần sinh viên Y bị chấn thương. Hãy thử tìm hiểu xem gia đình có di truyền lòng bàn chân phẳng hay tiền sử bệnh đau lưng hay không, nếu câu trả lời là có thì cần phải tìm cách điều chỉnh lại cấu trúc của cơ thể mình bằng những dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh, nó sẽ giúp cho sinh viên Y có thể cân bẳn lại cấu trúc, giảm thiểu sự mất cân bằng và giảm trọng lực đè lên hông hay đầu gối.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn