Những điều cần biết Thuốc tẩy giun Fugacar

Giun sán là một vấn đề quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe. Để giải quyết vấn đề này, người ta thường dùng fugacar. Vậy fugacar là thuốc gì và được dùng như thế nào?

Thuốc tẩy giun Fugacar điều trị nhiều loại giun một lúc

Thuốc tẩy giun Fugacar điều trị nhiều loại giun một lúc

Thuốc fugacar có tác dụng gì?

Thuốc Fugacar có thành phần chính là Mebendazole. Fugacar là một thuốc chuyên sử dụng để điều trị khi hệ tiêu hóa hay đường ruột bị nhiễm các loại giun như: Giun tóc, giun đũa, giun kim, giun móc… Chúng ta có thể sử dụng thuốc Fugacar để điều trị nhiều loại giun cùng một lúc. Quá trình thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột của giun sẽ bị Mebendazole có chứa trong thuốc Fugacar gây cản trở. Nhờ đó có thể làm cho chúng rối loạn và sau đó sẽ tự phân hủy. Nếu như chúng ta biết cách sử dụng thuốc Fugacar, không những giảm được tình trạng cơ thể bị nhiễm giun mà còn có ảnh hưởng rất tích cực đến các bệnh như: Tắc ruột, viêm đường mật, viêm tụy cấp, viêm loét ruột,…

Liều lượng và cách dùng thuốc Fugacar như thế nào?

Theo dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn thuốc tẩy giun Fugacar là một loại thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, do vậy khi sử dụng thuốc chúng ta có thể nhai rồi nuốt hoặc nghiền nát thuốc và trộn cùng với thức ăn… có thể uống thuốc lúc đói hay lúc no đều được nhưng thuốc đạt hiệu quả cao nhất là khi thuốc được uống lúc đói, tốt nhất là vào buổi sáng.

Liều lượng thuốc tẩy giun Fugacar cho người lớn và trẻ em trên 24 tháng tuổi là chỉ cần uống 1 viên duy nhất. Chưa có nghiên cứu chính xác về liều lượng thuốc Fugacar cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi. Vì vậy chỉ nên sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối với những người đang sống trong vùng có dịch bị nhiễm giun thì một năm chỉ cần sử dụng thuốc giun Fugacar 3 đến 4 lần là có thể phòng tránh và giảm được khả năng bị mắc bệnh.

Fugacar phòng ngừa tẩy giun sán cho người lớn và trẻ em

Tác dụng phụ của thuốc giun Fugacar

Fugacar là một thuốc có tác dụng cực kỳ hiệu quả khi sử dụng chúng để tẩy giun nhưng có thể gây ra cho chúng ta một số tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy, mọi người nên tìm hiểu tác dụng phụ của thuốc Fugacar trước khi sử dung là điều vô cùng cần thiết. Điều này có thể giúp bạn hạn chế tối đa những mối nguy hiểm cho cơ thể. Sau đây là một vài tác dụng phụ mà bạn có thể gặp: Đầu đầu, nôn mửa, đau bụng, choáng váng, tiêu chảy, giảm bạch cầu (rất hiếm gặp). Không chỉ có những tác dụng phụ này mà các bạn có thể gặp phải một số biểu hiện khác.

Khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar, chúng ta cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng thuốc Fugacar các dược sĩ tư vấn nên lưu ý những vấn đề sau để tránh gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

  • Tất cả mọi người đều không nên sử dụng những loại thuốc có chứa thành phần gây dị ứng cho cơ thể. Do đó, trước khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar các bạn nên tìm hiểu kĩ thành phần có trong thuốc để chắc chắn rằng mình sẽ không bị dị ứng.
  • Với những trẻ nhỏ dưới 1 năm tuổi không nên dùng thuốc tẩy giun Fugacar. Nếu trường hợp trẻ bị mắc bệnh quá nặng và phải được bác sĩ chỉ định dùng thì có thể cho trẻ sử dụng.
  • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu tiên hoặc đang cho con bú phải rất thận trọng với thuốc Fugacar.
  • Trong vòng 24 giờ sau khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar, nếu cơ thể có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, da nổi mẩn ngứa, da xanh hoặc cơ thể mệt mỏi nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất được các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.
  • Khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar, rất hiếm khi gặp phải những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, những tác dụng phụ đó không phải không xảy ra. Vì vậy khi sử dụng bạn nên lưu ý đến những loại thuốc, thực phẩm hoặc đồ uống có thể gây tương tác với thuốc.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn