Những lợi ích của thể thao học đường cho sinh viên Y Dược

Sức khỏe là vàng” – Đó là sự thật mà không ai có thể phủ nhận. Có sức khỏe, chúng ta có thể thỏa sức lao động, học tập vui chơi và tất nhiên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Những lợi ích của thể thao học đường cho sinh viên Y Dược

Những lợi ích của thể thao học đường cho sinh viên Y Dược

Dưới đây là nội dung chi tiết về vấn đề này mà bạn có thể tìm hiểu.

Cơ thể khỏe mạnh, tâm trí khỏe mạnh

Đầu tiên và trước hết, sức khỏe của bạn rất quan trọng. Hiện nay đã có rất nhiều kiểu chế độ ăn kiêng, nhưng cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe là ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên. Đối với nhiều học sinh, sinh sống tại những khu đô thị sầm uất có nghĩa là không gian và thời gian để chạy bộ là một khái niệm xa xỉ, vì vậy các lớp thể dục mỗi tuần sẽ cung cấp cho sinh viên Y 2 tiếng để tập trung vào thể dục mỗi tuần.

Khi cơ thể khỏe mạnh, bộ não của sinh viên Y sẽ hoạt động tốt hơn: đó là thực tế. Vì vậy, khi sinh viên Y ăn những thức ăn vặt và lười biếng cả ngày xem truyền hình và chơi trò chơi điện tử là sinh viên Y đang tự làm cho mình uể oải, buồn ngủ và làm giảm hiệu quả trong học tập, tập thể thao thường xuyên sẽ có tác dụng ngược lại. Do đó, nếu sinh viên Y muốn có kết quả học tập tốt sinh viên Y nên tập thể thao.

Tình đồng đội

Chơi thể thao trong cùng một đội mang cho sinh viên Y một phần thưởng khác ngoài việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Là một thành viên của một đội tuyển, sinh viên Y liên kết với nhau bởi một lợi ích chung, đó là cùng thắng và cùng thua, một trải nghiệm thú vị và có thể làm thay đổi cuộc sống của sinh viên Y. Áp lực của việc có đồng đội khác đang dựa vào sự thi đấu hết mình của sinh viên Y, cảm giác hưng phấn khi sinh viên Y có một bàn thắng hay cho bóng vào rổ, là những cảm giác không giống những gì sinh viên Y đã từng trải qua. Và khi gặp khó khăn cũng rất quan trọng: sinh viên Y sẽ học cách đối phó với sự thất vọng, cách hỗ trợ đồng đội khi họ phạm sai lầm – cách khắc phục bản thân. Đây không chỉ là những kỹ năng trong thể thao, mà còn là kỹ năng trong cuộc sống. Điều này được chứng minh rằng sinh viên Y chơi thể thao ngoại khóa đạt kết quả học tập tốt hơn3. Kỹ năng lãnh đạo

Dù sinh viên Y có là đội trưởng của một đội tuyển, hay hướng dẫn từ ngoài sân đấu, hoặc chỉ là cổ vũ, những gì sinh viên Y nói và hành động khi tham gia vào một môn thể thao có một ảnh hưởng lớn đối với thành tích của bản thân và những đồng đội xung quanh. Có những lập luận rằng các nhà lãnh đạo là “bẩm sinh” nhưng dù bất cứ con đường nào chúng ta chọn trong cuộc sống, kỹ năng lãnh đạo là một thứ cần thiết. Hiểu được cách tạo động lực, an ủi, phê bình nhưng không làm người khác khó chịu, là những kỹ năng vô cùng cần thiết trong nhiều tình huống khác nhau, trong và ngoài phạm vi trường học, cũng như trong thế giới công việc và hơn thế nữa.

Tình đồng đội

Tình đồng đội

Tinh thần của trường

Đại diện cho trường trong một giải đấu hay một trận đấu với một trường khác, hay là một cuộc thi trong trường, đem lại cho sinh viên Y một cảm giác tự hào Vì sinh viên Y cảm thấy rất tự hào về ngôi trường mà sinh viên Y đại diện, sinh viên Y sẽ muốn làm cho Trường tốt hơn bằng những cách khác: trong học tập, xã hội. Đây là Trường của sinh viên Y và sinh viên Y sẽ làm mọi việc để làm cho Trường trở nên tốt nhất.

Thể thao rất thú vị!

Bác sĩ tư vấn: Cuộc sống quá ngắn ngủi để không thưởng thức nó, có gì để không thích từ việc đá, nhảy, ném hoặc đánh một quả bóng và chạy nhảy cùng các bạn, giảm đi những căng thẳng từ việc ôn tập cho kỳ thi? Nhà Trường dành đa số thời gian chuẩn bị cho sinh viên Y trong những kỳ thi cuối năm, để sinh viên Y có thể tiếp tục vào đại học và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Thể thao rất thú vị!

Thể thao rất thú vị!

Nếu sinh viên Y không dành thời để thư giãn, làm cho chất endorphin trong cơ thể chảy đều và trái tim được đập nhịp nhàng thì sinh viên Y sẽ nhanh chóng bị kiệt sức, nó mang lại cho sinh viên Y nguồn năng lượng dài hạn.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn