Những tác dụng khi tập với xà kép đối với sinh viên Y

Xà đơn, xà kép là một trong những dụng cụ thể thao được nhiều sinh viên Y bởi nó mang tới hiệu quả cao, giúp cải thiện sức khỏe lẫn vóc dáng. Tuy xà đơn, xà kép tốt nhưng nhiều sinh viên Y vẫn chưa biết hết về những tác dụng vốn có của nó.

 Những tác dụng khi tập với xà kép đối với sinh viên Y

 Những tác dụng khi tập với xà kép đối với sinh viên Y

Vậy, khi tập xà đơn, xà kép có những tác dụng nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Dễ dàng trong việc tăng độ khó mà vẫn đảm bảo sự an toàn

Khi sử dụng xà kép, sinh viên Y có thể dễ dàng nâng cao độ khó. Nếu quen với cường độ luyện tập rồi thì chỉ cần móc thêm tạ ở chân, đeo một chiếc ba lô hoặc cho thêm vật nặng vào. Nếu có điều kiện hoặc ở phòng tập gym thì sinh viên Y có thể sử dụng đai đeo tạ hoặc áo tạ.

Đẩy xà kép là một trong số ít bài thuộc dạng CKC cho thân trên

Đây là bài tập thể dục khi cả cơ thể chuyển động nhưng chân hoặc phần tay lại cố định. Các bài tập đó bao gồm: đẩy xà kép, kéo xà, chống đẩy, squat… Những bài tập này có cách thực hiện giống với cơ chế hoạt động của cơ bắp nên an toàn cho cơ bắp.

Sử dụng xà kép giúp cơ bắp phát triển

Luyện tập với xà kép, sẽ giúp các nhóm cơ của sinh viên Y chịu sức nặng của cơ thể, mang tới hiệu quả cao hơn so với các phương pháp luyện tập khác như chống đẩy bởi khi chống đẩy, chân và bụng cũng tham gia quá trình tập luyện và chỉ bị chi phối bởi sức nặng cơ thể chứ không thể tập luyện được như xà kép.

Giúp sinh viên Y rèn luyện thân trên

Các động tác đẩy xà kép sẽ giúp tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau như ngực, cơ vai, cơ liên sườn, bụng…. Sinh viên Y hãy lựa chọn loại xà kép có độ rộng vừa phải và trong quá trình tập thì lưu ý giữ cho thân trên gần như vuông góc với mặt đất và khủy tay ép sát vào người.

Nếu sinh viên Y muốn tập cho ngực, hãy vươn người về trước để cơ thể song song với mặt đất. Còn khi để cho cơ thể trong trạng thái cân bằng treo lơ lửng ở trên không thì cơ bụng và cơ liên sườn được tác động nhiều.

Giúp sinh viên Y rèn luyện thân trên

Giúp sinh viên Y rèn luyện thân trên

Tăng sức mạnh khi khóa khớp của khửu tay

Sử dụng đẩy xà kép đúng kỹ thuật sẽ giúp nâng cao sức mạnh của cánh tay khi ở trạng thái thoái hóa khớp. Khi mà sức mạnh ở thoái hóa khớp tăng lên sẽ giúp sinh viên Y tập luyện an toàn hơn ở các phương pháp đẩy tạ đòn hoặc đẩy tạ đòn qua đầu.

Tập xà kép có nhiều tác dụng bất ngờ và mang tính an toàn cao. Vì thế, chúng tôi khuyên sinh viên Y nên sử dụng thường xuyên tại nhà.

Bác sĩ tư vấn: Đối với sinh viên Y, tập xà giúp sinh viên Y có thân hình khỏe mạnh, cân đối, bụng thon, ngực nở. Tay chân cứng cáp, chắc khỏe. Chống lại bệnh còng lưng, vẹo cột sống, lệch cột sống.. do đeo cặp sách quá nặng và ngồi học sai tư thế. Giúp sinh viên Y không bị mỏi lưng, mỏi vai do ngồi học lâu. Chống bệnh béo phì ở sinh viên Y và một số bệnh khác…

– Đối với sinh viên nữ giảm vòng bụng hiệu quả. Giúp eo thon, dáng đẹp.

– Cũng như các môn thể thao khác, tập xà kép giúp cơ thể khỏe mạnh, tim mạch tốt, tăng sức bền và sự dẻo dai…

 Thời gian tập xà:

– Đu xà 5 phút mỗi ngày: Đu xà kép trong nhà 5 phút mỗi ngày thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở sinh viên . Tập có cường độ một cách hợp lý, tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

Có thể tập buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn