Quầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai bị tố bán thuốc ‘kém chất lượng’, lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Mới đây một tài khoản MXH đưa thông tin về việc mua phải thuốc ngoại nhập khẩu kém chất lượng tại quầy thuốc BV Bạch Mai kém chất lượng gây hoang mang dư luận ít ngày qua.

Tài khoản mạng xã hội đăng video và nhiều giấy tờ về việc mua phải thuốc kém chất lượng tại quầy thuốc trong BV Bạch Mai.

Tài khoản mạng xã hội đăng video và nhiều giấy tờ về việc mua phải thuốc kém chất lượng tại quầy thuốc trong BV Bạch Mai.

 Theo đó, khoảng 1 năm nay mỗi tháng anh Nguyễn Văn Thoại phải bỏ ra 5 triệu đồng để mua thuốc, thế nhưng theo chia sẻ vào ngày 6/4 khi anh Thoại đến quầy thuốc số 8 Bệnh viện Bạch Mai để mua thuốc định kỳ thì nhận được thuốc ngoại nhập khẩu (mỗi viên thuốc 40.000 đồng) thế nhưng khi bóc ra viên con nhộng bám đầy bột, khẽ động vào tách làm đôi.

Khi anh Thoại đến quầy thuốc trả lại thì trưởng quầy thuốc giải thích do vận chuyển, thuốc nhộng bị kênh khi ghép hai nửa vào nhau.

Đơn thuốc đều đặn được anh Thoại mua trong 1 năm trở lại đây tại quầy thuốc số 8 với 2 loại thuốc chính là Provini 500 mg, Urdoc. (Ảnh NVCC)

Đơn thuốc đều đặn được anh Thoại mua trong 1 năm trở lại đây tại quầy thuốc số 8 với 2 loại thuốc chính là Provini 500 mg, Urdoc. (Ảnh NVCC)

Tại đây, anh Thoại được hoàn lại tiền thuốc Provini 500 mg, còn Urdoc thì không được nhận lại và được nhân viên quầy thuốc giải thích thuốc rơi ra là bình thường và không đồng ý trả lại tiền và yêu cầu phải đi xin chữ ký của bác sĩ vào đơn thuốc thì mới được trả lại thuốc.

Theo dòng chia sẻ của anh Thoại trên mạng xã hội cho biết, “hỏi một số quầy thuốc thì họ bảo thuốc đó đang bị thu hồi. Hỏi nhân viên quầy thuốc thì bảo lô thuốc đó kém chất lượng. Đang thu hồi”.

Sau khi khiếu nại, quầy thuốc đã trả lại tiền cho thuốc anh Thoại đã mua với nội dung là "hàng lỗi". Ảnh: NVCC.

Sau khi khiếu nại, quầy thuốc đã trả lại tiền cho thuốc anh Thoại đã mua với nội dung là “hàng lỗi”. Ảnh: NVCC.

Trong buổi tối qua, 8/9 sự việc hy hữu có ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện được xếp hạng đặc biệt cấp quốc gia đã được chủ tài khoản “Nguyễn Thoại” chia sẻ trên mạng xã hội, ngay sau đó đã nhận được hàng chục nghìn lượt tiếp cận, chia sẻ.

Để xác minh thông tin về vụ việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo bệnh viện. Ông Nguyễn Ngọc Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: “Vụ việc này chúng tôi đã nắm được thông tin, tôi đã giao cho TS. Trần Nhân Thắng – Phụ trách nhà thuốc kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin về vụ việc”.

Cho đến thời điểm sáng 9/4 vẫn chưa có báo cáo chính thức, “hệ thống nhà thuốc của Bệnh viện Bạch Mai có quy trình quản lý chất lượng rất ngặt nghèo nên tôi tin không có chuyện thuốc kém chất lượng” – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Nguồn: https://tintucvietnam.vn/quay-thuoc-benh-vien-bach-mai-bi-to-ban-da-bi-thu-hoi-lanh-dao-benh-vien-noi-gi-64544