Lý do mỗi người nên dành 10 phút tập luyện mỗi ngày

 Sinh viên Y nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân, giảm mỡ bụng?

Giảm cân, giảm mỡ bụng là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều sinh viên Y khi tham gia tập thể dục hàng ngày. Theo các chuyên gia sức khỏe, để tập thể dục giảm cân, giảm mỡ bụng đạt kết quả tốt nhất thì cần kết hợp giữa bài tập; thời gian tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 Sinh viên Y nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân, giảm mỡ bụng?

 Sinh viên Y nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân, giảm mỡ bụng?

Thời điểm tập thể dục giảm cân tốt nhất trong ngày

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, tập thể dục buổi sáng sẽ giúp việc giảm mỡ thừa, giảm cân đạt hiệu quả tăng gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. Điều này có thể giải thích là do vào buổi sáng cơ thể còn khá ít carbohydrate nên cơ thể sẽ kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để đạt hiệu quả giảm mỡ thì sinh viên Y nên tham gia buổi tập từ 30 phút tới 1 giờ.

Các bài tập thể dục giảm cân giảm mỡ bụng

  • Chạy bộ buổi sáng

Bác sĩ tư vấn: Theo các HLV thể dục, chạy bộ buổi sáng là một trong số những bài tập thể dục đơn giản và mang lại hiệu quả giảm cân tuyệt vời nhất. Thời gian tốt nhất để chạy bộ giảm cân buổi sáng là từ 5- 6h và chạy đều đặn mỗi ngày 30-45 phút. Cách chạy đạt hiệu quả tốt nhất là nên chạy bước nhỏ, dồn trọng tâm về phía trước để tạo thế và lực chạy. Với chạy bộ giảm cân buổi sáng thì sinh viên Y có thể chạy ngoài trời hoặc tập tại nhà với máy tập chạy bộ.

  • Tập thể dục nhảy dây

Bài tập nhảy dây buổi sáng không chỉ giúp đốt cháy năng lượng cho toàn cơ thể, giảm cân hiệu quả mà còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch và tăng dung tích của phổi. Tất cả những điều này sẽ mang đến cho sinh viên Y cơ thể rắn chắc, sức khỏe dẻo dai và tràn đầy năng lượng.

  • Tập hít đất

Hít đất là bài tập khá đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Với bài tập hít đất vào buổi sáng này thì sinh viên Y không cần bất kỳ dụng cụ tập luyện nào và có thể áp dụng tập mọi lúc, mọi nơi.

  • Gập bụng buổi sáng

Gập bụng đúng cách là bài tập có tác dụng cực tốt trong việc giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Theo các nghiên cứu, 30 phút gập bụng sẽ giúp sinh viên Y đốt cháy hơn 300 calo mỗi ngày, điều này không chỉ ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ bụng săn chắc, thon gọn.

  • Tập lắc vòng

Lắc vòng là bài tập thể dục có tác dụng giúp vòng bụng của sinh viên Y trở nên thon gọn và săn chắc một cách nhanh chóng. Tập lắc vòng thường phù hợp với các sinh viên Y nữ để luyện tập giảm cân vào buổi sáng.

Các bài tập thể dục giảm cân giảm mỡ bụng

Các bài tập thể dục giảm cân giảm mỡ bụng

Ăn trước hay sau tập thể dục giảm cân buổi sáng?

Có nhiều người cho rằng không nên ăn trước khi tập thể dục giảm cân buổi sáng để đạt hiệu quả giảm mỡ cao nhất. Tuy nhiên, thực tế điều này lại khác nhau ở nam và nữ giới.

Một thí nghiệm đã thực hiện nghiên cứu trên 30 tình nguyện viên. Kết quả cho thấy khả năng đốt mỡ của phụ nữ cao hơn nam giới. Thêm vào đó nếu chị em đi tập có bổ sung carbohydrat trước khi tập sẽ đốt cháy được thêm 22% lượng mỡ thừa. Nhưng điều này lại không đúng với nam giới, thí nghiệm cho thấy đối với nam giới bổ sung carbohydrate sau khi tập sẽ giúp quá trình đốt mỡ tăng lên 8%.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn