Tác dụng của quả su su

Su su là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Cây su su ngoài bộ phận quả được chế biến và sử dụng trong những bữa ăn hằng ngày thì ngọn su su cũng được rất nhiều người yêu thích.

Tác dụng của quả su su

Tác dụng của quả su su

Hơn nữa, su su còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y học với tác dụng chống viêm, giảm phù nề, lợi tiểu và bảo vệ hệ tim mạch.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Su su có hàm lượng folate khá cao đáp ứng được một phần nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Do hàm lượng folate trong su su cao như vậy nên rất tốt với những người đang mang thai giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Cho hệ xương chắc khỏe

Hàm lượng vitamin K trong su su giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn giúp bảo vệ hệ xương chắc khỏe và dẻo dai. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường ăn su su thì ít gặp các vấn đề về xương hơn những người không ăn hoặc ít ăn.

Giúp giảm cân

Trong 100g su su cung cấp cho cơ thể 16 calo và 0,1g chất béo, hàm lượng mangan khá lớn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động trong ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn su su vào buổi sáng để cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn làm việc được tỉnh táo và hiệu quả.

Su su cung cấp nhiều calo và mangan nhưng lại ít chất béo nên rất phù hợp với những người đang ăn kiêng. Nếu bạn ăn su su vào buổi sáng, cơ thể sẽ có đủ năng lượng để làm việc hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa mụn, đẹp da

Bạn nên bổ sung kẽm cho cơ thể thông qua những loại thực phẩm giàu kẽm sẽ giúp cho làn da khỏe mạnh hơn ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn. Su su là một trong số những loại thực phẩm đó. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn su su nhiều thường có làn da khỏe mạnh hơn những người ít ăn su su.

Tốt cho não

Hàm lượng lớn vitamin B6 trong quả su su giúp chuyển hóa protein, tăng cường hệ miễn dịch, giúp tổng hợp hormon và hồng cầu nên ăn nhiều su su còn có tác dụng giúp cho bộ não khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Tốt cho não

Tốt cho não

Tốt cho tim

Bác sĩ tư vấn: Những chất dinh dưỡng có trong su su như folate, vitamin B giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch do ngăn cản sự hình thành của hymocystein.

Làm chậm hoặc ngăn ngừa ung thư phát triển

Su su còn là một trong số những loại quả giàu vitamin C là chất oxy hóa mạnh giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư.

Điều hòa huyết áp

Theo các chuyên gia, su su còn rất giàu kali giúp cơ thể ổn định huyết áp nên rất tốt cho những người có vấn đề về huyết áp như bị huyết áp cao.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Su su cũng là một loại quả rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hạn chế tình trạng táo bón. Hơn nữa, đây cũng là một loại thức ăn rất ưa thích của các vi khuẩn có lợi nên giúp hệ vi sinh trong đường ruột ổn định giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột như tình trạng tiêu chảy.

Ngăn ngừa chứng chuột rút ở chân

Hàm lượng lớn Magie trong su su giúp ngăn ngừa chứng chuột rút ở chân do có tác dụng giảm chứng co thắt cơ.

Su su là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày để bổ sung vitamin và các khoáng chất cho cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn