Tác dụng của táo ta đối với sức khỏe con người

Táo ta rất giàu vitamin A, K và C. Nó là loại quả chứa một nguồn giàu chất sắt, canxi, kali, flavonoid. và chất chống oxy hóa Nhờ vậy, táo ta rất có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của táo ta đối với sức khỏe con người

Tác dụng của táo ta đối với sức khỏe con người

Dưới đây là thông tin chi tiết về tác dụng của táo ta đối với sức khỏe con người mà có thể bạn chưa biết.

Phòng ngừa cục máu đông

Thành phần hóa chất trong táo ta có rutin giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông.

Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại đột quỵ và bệnh tim. Uống nước ép táo ta hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sức khỏe của lá phổi

Theo Bác sĩ Chu Hòa Sơn- giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ăn táo ta thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid.

Các nghiên cứu cho thấy hoạt chất flavonoid làm giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo ta cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ.

Tăng cường sức khỏe của lá phổi

Tăng cường sức khỏe của lá phổi

Tăng cường sự trao đổi chất

Táo ta rất tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ. Nó giúp phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Điều này sẽ giúp cải thiện quá trình  trao đổi chất trong cơ thể. Táo ta còn là bữa nhẹ tuyệt vời vì làm giảm cảm giác đói và cảm giác thèm đường.

Chống lão hóa da sớm

Táo ta là nguồn vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa phong phú. Điều này giúp nó có tác dụng chống lại các dấu hiệu lão hóa da và giúp bạn duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh.

Có tác dụng cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương

Táo ta cũng rất giàu vitamin, mỗi 100 gram táo tươi bao gồm: 40 microgam vitamin A, 240 microgram carotene, 60 g thiamin, 90 microgram riboflavin, 900 microgram niacin, 243 mmol vitamin C, 780 Microgram vitamin E… Phụ nữ đặc biệt nên ăn táo ta vì nó chứa nhiều kali, canxi và vitamin K. Theo Dược sĩ Trần Thị Dương- giảng viên Dược thì vitamin K giúp phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ và cải thiện sức khỏe xương con người.

Duy trì thị lực tốt

Táo ta là một cách tuyệt vời để bảo vệ thị lực một cách tự nhiên. Vì có chứa vitamin A, nó có thể duy trì và bảo vệ thị lực của bạn.

Phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Nhờ tác dụng của táo ta và các loại thực phẩm giàu flavonoid khác, bạn có thể giảm 35% nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ chỉ đơn giản bằng việc ăn táo ta và táo đỏ là có thể giảm 13-22% nguy cơ bệnh tim. Đó là vì loại quả này cũng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.

Phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Tốt cho người bệnh tiểu đường

Bác sĩ tư vấn: Nếu bạn bị tiểu đường thay vì ăn táo đỏ bạn nên ăn táo ta. Các bác sĩ cho biết táo ta chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn so với táo đó và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Nhớ là không gọt vỏ táo ta để tận dụng hết những lợi ích của nó.

Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, làm cho vi khuẩn đường ruột thay đổi, ngăn ngừa táo bón, cải thiện hệ thực vật trong đường ruột; điều chỉnh đường huyết, giảm lipid máu; kiểm soát béo phì, loại bỏ thủy ngân, cadmium, asen, các chất có hại từ các nguồn bên ngoài. Ngày ngày bạn đều có thể ăn táo để giúp đường ruột khỏe mạnh.

Ngoài việc chứa các chất dinh dưỡng thông thường, táo tàu còn chứa nhiều hợp chất thực vật khác nhau

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn