Tác dụng của vỏ chanh

Vỏ chanh có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, mụn nhọt, cơ thể gầy yếu…Vỏ chanh chứa vitamin, khoáng chất và các enzym thiết yếu có tác dụng làm cơ thể sảng khoái.

Tác dụng của vỏ chanh

Tác dụng của vỏ chanh

Những tác dụng bất ngờ từ vỏ chanh

Vỏ chanh chứa hàm lượng lớn canxi và vitamin C có tác dụng tốt cho xương. Như vậy vỏ chanh giúp duy trì sức khỏe hệ xương khớp, những bệnh nhân loãng xương hay viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp  cần ăn vỏ chanh thường xuyên hơn.

Các gốc tự do luôn hiện diện trong tế bào cơ thể, nó là nguy cơ của một số loại ung thư, bệnh tim mạch, lão hóa, bệnh tự miễn…. Vitamin C có khả năng trung hòa các gốc tự do, qua đó ngăn chặn các tình trạng bệnh. Các gốc tự do còn gây ảnh hưởng xấu khi nó liên kết với các mạch máu. Vì vậy cần bổ sung vitamin để lưu thông mạch máu.

Bác sĩ tư vấn: Vỏ chanh góp phần giúp giảm cholesterol và đảm bảo sức khỏe tốt cho hệ tim mạch. Thành phần kali trong vỏ chanh giúp duy trì mức huyết áp ổn định. Flavonoid trong vỏ chanh thì giúp giảm các lipoprotein xấu. Bên cạnh đó, vitamin C và vitamin P giúp lưu thông mạch máu thông qua cơ chế thanh toán bù trừ, giảm thiểu bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

Limonene và salvestrol Q40 trong vỏ chanh giúp chống lại các tế bào ung thư, kiểm soát sự phân chia của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột già và ung thư da. Khi dùng vỏ chanh hằng ngày để phòng tránh ung thư có thể kết hợp với trà nóng sẽ rất dễ sử dụng.

Những tác dụng bất ngờ từ vỏ chanh

Những tác dụng bất ngờ từ vỏ chanh

Khuỷu tay là vùng da khô hơn các vùng khác, tuy nhiên chúng ta cũng có cách để vùng da này không bị quá khô. Cắt đôi quả chanh tươi, dùng nửa chanh vừa cắt xoay quanh khuỷu tay. Tác động trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước. Da trở nên  mềm mại hơn nhanh chóng.

Thành phần pectin trong vỏ chanh giúp giảm cân hiệu quả. Pectin góp phần giảm hấp thụ đường vào cơ thể, qua đó giúp người dùng duy trì cân nặng tránh tình trạng tăng cân.

Để có một hệ xương chắc khỏe cần phải bổ sung đủ canxi từ bên ngoài. Vỏ chanh chứa rất nhiều vitamin và canxi. Khi tiêu thụ vỏ chanh sẽ kịp thời bổ sung các thành phần cần thiết, hữu ích trong việc ngăn ngừa các rối loạn khác nhau về xương như loãng xương, viêm khớp.

Lưu ý khi sử dụng vỏ chanh

Trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi sử dụng vỏ chanh mà không thể đi tiểu hay có biểu hiện đau nhức đầu thì nên tạm ngưng việc sử dụng bởi vì khi dùng vỏ chanh phải tiểu được nhiều mới tốt.

Khi sử dụng chúng ta có thể dùng theo nhu cầu nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều, thông thường có thể dùng 10-20 g vỏ chanh là đủ và hợp lý.

Cũng cần lưu ý, cần ngâm rửa kỹ vỏ chanh trước công đoạn thái sợi và sấy khô để có thể loại bỏ các loại thuốc trừ sâu và hóa chất nếu có nhằm tránh việc gây hại cho cơ thể khi sử dụng.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn